ผู้เขียน หัวข้อ: มีปัญหานอนไม่หลับ แก้ได้ด้วย Dtogen สมุนไพรธรรมชาติ  (อ่าน 3059 ครั้ง)

aihumlae7

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
ถ้านอนไม่หลับนั้นมาจากฮอร์โมนเพศลดลง เราจะแก้ไขปัญหาอาการนอนไม่หลับได้อย่างไร
          สาระสำคัญที่เรานอนไม่หลับซึ่งเกิดจากฮอร์โมนเพศลดลงนั้น มาจากการที่รังไข่ในผู้หญิงหรืออัณฑะในผู้ชายสร้างฮอร์โมนเพศลดลง ที่เป็นผลมาจากความเสื่อมตามธรรมชาติที่อายุมากขึ้น โดยผู้ชายจะเริ่มต้นที่อายุ 50 ปี และผู้หญิงจะเริ่มต้นที่อายุ 40 ปี แต่บางรายอายุอาจจะน้อยกว่านี้ก็เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้เนื่องด้วยกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการพักผ่อนน้อยไม่เพียงพอกับร่างกายต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน เช่น ผู้ที่ทำงานเป็นกะ มีเวลานอนน้อย และเวลาการนอนไม่แน่นอน

          เมื่อเรารู้ว่าปัญหาการ นอนไม่หลับ มาจากการขาดฮอร์โมนเพศ สิ่งที่ทำง่ายๆก็คือการชดเชยฮอร์โมนเพศเข้าไปทดแทน การรักษาแบ่งออกเป็น 2 แนวทางคือการรักษาโดยแพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนโบราณ  สำหรับแพทย์แผนปัจจุบัน การรักษาโดยการทดแทนด้วยฮอร์โมนสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีคือ ชดเชยได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นตัวเดียวกับที่ร่างกายสร้างขึ้นมา และได้ผลที่แน่นอน แต่มีข้อเสียคือ มันอาจได้รับมากเกินไป บางช่วงบางจังหวะ ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมและมะเร็งเยื่อบุมดลูกได้ สำหรับทางเลือกที่สอง คือแพทย์แผนโบราณ โดยการใช้สมุนไพร กลุ่มไฟโตเอสโตเจน  มีข้อเสียคือ มันอาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่า และผู้ผลิตบางรายอาจควบคุมคุณภาพไม่ดีพอ ทำให้การรักษาไม่ได้ผลเท่าที่ควรจะเป็น แต่ก็มีข้อดีคือ เนื่องจากกลุ่มไฟโตเอสโตเจนไม่ใช่ฮอร์โมน และมีฤทธิ์อ่อนๆ ทำให้ช่วยเสริมการทำงานของฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตขึ้นมาอยู่แล้วได้เป็นอย่างดี มีผลให้ รังไข่หรืออัณฑะมีการฟื้นฟูตัวเองด้วย ในการทานระยะยาว ร่างกายจึงกลับมาผลิตฮอร์โมนเพศได้เองระดับหนึ่ง เมื่อฮอร์โมนผลิตดีขึ้น ปัญหาการนอนไม่หลับก็จะหายไป

ดีโตเจนและบลูทาเจน ไฟโตเอสโตเจนจากธรรมชาติ ช่วยการนอนไม่หลับได้จริงหรือไม่
          ผลิตภัณฑ์ไฟโตเอสโตเจน สำหรับผู้หญิงและผู้ชายนั้น ในท้องตลาดมีมากมาย ถูกบ้างแพงบ้างไปตามแต่ละยี่ห้อ แต่สำหรับเรื่องคุณภาพที่จะช่วยให้อาการนอนไม่หลับดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกให้ดี เพราะนอกจากเสียเงินแล้วยังต้องเสียเวลากว่าจะเรียนรู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆได้ผลหรือไม่

          สำหรับดีโตเจนและบลูทาเจนนั้น เราเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเฉพาะเจาะจงสำหรับบรรเทาอาการนอนไม่หลับที่เกิดจากฮอร์โมนเพศลดลงโดยตรง ซึ่งผ่านการยอมรับจากผู้บริโภคมาเป็นระยะเวลายาวนาน ว่าสามารถใช้บรรเทาอาการนอนไม่หลับได้เป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ดีโตเจน บลูทาเจนมีการควบคุมสารออกฤทธิ์ ในเรื่องคุณภาพ และได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย

ดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://dtogenthailand.com/insomnia