ผู้เขียน หัวข้อ: การประมูลเกี่ยวกับไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็ดันอันดับบน Google ด้วยตัวเองได้  (อ่าน 767 ครั้ง)

penguin4

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
ไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็ดันอันดับบน Google ด้วยตัวเองได้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็โปรโมทเว็บ Google ด้วยตัวเองได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการพัฒนาความรู้บริการ SEOทำความเข้าใจอย่างกระจ่างจากบทความดังต่อไปนี้
Search Query ปัจจัยสำคัญในการดันอันดับ Google

ในการทำ SEO ยุคนี้  Factor ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เว็บมีอันดับขยับขึ้นเร็วๆ Boost Ranking คือ Search Query ของผู้ค้นหาข้อมูล ที่ค้นหาเกี่ยวกับ Website ของเราจำนวนมากๆ และมีการค้นหาอย่างสม่ำเสมอ Google จะทำการให้แต้มด้านคุณภาพและจัดให้เว็บมีอันดับที่ดีอย่างรวดเร็ว
เพราะอะไร Google ให้ความสำคัญกับ Search Query

  การทำ SEO สมัยปัจจุบัน Google ได้ให้ความสำคัญกับ Backlink น้อยลงจากเดิม และหันไปให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานแทน และข้อมูลการ Query Data มีผลต่อการจัดอันดับ Google อย่างมาก เพราะกูเกิลเข้าใจว่า Data ที่ยูสเซอร์เรียกจาก Search Query เป็น Data ที่มีคุณภาพและเป็นผลดีต่อผู้เยี่ยมชม กูเกิลจึงให้สกอร์เว็บที่ User เรียกบ่อยๆ การที่ผู้ค้นหาข้อมูลเรียกเว็บไซต์แบบเจาะจง ยังเป็นการเพิ่มทราฟฟิคให้กับ Website อีกด้วย ยิ่งทราฟฟิคดังกล่าวมีค่า CTR (Click Through Rate) , Time On Site และ Bounce Rate ที่ดี ย่อมจะส่งผลให้อันดับเว็บขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังทำให้เว็บมีอันดับ SEO ที่เสถียรอีกด้วย และการจะให้ผู้ค้นหาทำการ Search  Data ของเราบ่อยๆ อย่างต่อเนื่องไม่ใช่เรื่องที่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เพราะหากเราทำ Website ให้พึงพอใจผู้ติดตาม พร้อมทั้ง Present  Content คุณภาพ เป็นประโยชน์ต่อผู้ติดตาม อย่างแรกเลยเว็บของเราจะมีปริมาณคนเข้าสู่เว็บมากขึ้น เพราะเนื้อหาที่มีคุณภาพจะถูกกูเกิลจัดให้อยู่อันดับต้นๆ ทั้งคีย์เวิร์ดหลักและคีย์เวิร์ดรอง รวมทั้งคีย์เวิร์ดเฉพาะเจาะจงถึงบทความที่เรานำเสนอ เมื่อ User เข้าใจว่าเว็บของเรามีคุณภาพ ก็จะมีการค้นหาข้อมูลบน Google Search ด้วยการอ้างอิง Keyword ที่เกี่ยวกับเว็บไซต์ของเรา หากคุณเก่งในเรื่องการสร้าง Content คุณภาพ และการหา Traffic เข้าสู่เว็บปริมาณมากๆ คุณไม่มีความจำเป็นต้องสนใจเกี่ยวกับการสร้าง Backlink เพื่อทำอันดับบน Search Engine เนื่องด้วยวิธีการเหล่านี้จะมีคุณภาพมากกว่า อีกทั้งหนทางโดน Google Penalty เป็นไปได้น้อยมาก เพราะตัวเลขของเว็บและทราฟฟิคไม่ได้เป็นการ Spam ดังนั้น Google จึงไม่พัฒนา Algorithm ให้ทำโทษจากปัจจัยเหล่านี้ อีกทั้งทราฟฟิคและ Statistics ของ Website มาจากคนจริงๆ ไม่ใช่การจงใจสร้างขึ้นมาเพื่อแทรกแซงอันดับบน Search Result Pages เหมือนอย่างแบ็คลงค์ อย่างไรก็ตามบริษัทบริการ SEO ควรให้ความสำคัญทั้งการสร้างทราฟฟิคและการสร้างแบ็คลิงค์ควบคู่กัน

พฤติกรรมยูสเซอร์สะท้อนถึงคุณภาพของเว็บ

  ยุคก่อน Google ใช้จำนวน Links เป็นดัชนีชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์ เว็บไหนมีปริมาณลิงค์มากแสดงว่าเว็บนั้นมีคุณภาพ เพราะผู้คนต่างอธิบายเว็บดังกล่าวผ่านการสร้างแบ็คลิงค์ชี้ไปยังเว็บนั้นๆ จึงเปิดช่องทางให้นักทำ SEO สายดำ สายเทา ทั้งหลาย สามารถเปลี่ยนแปลงผลการค้นหาของ Google ได้ง่ายๆ เพียงแค่สร้าง Links จำนวนมากๆ เพื่อบอกให้กูเกิลทราบว่าเว็บของตนมีคุณภาพ เป็นที่ชอบของผู้คน และ Google ได้ต่อสู้กับบรรดา Spammer มาอย่างยาวนาน โดยได้ปรับปรุงระบบ Algortihm มาอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ปลายปี 2009 ที่มีการปรับปรุงระบบอัลกอริทึมอย่างจริงจัง เพื่อลดปริมาณ Spam Content และ Spam Link บน Search Result Pages และยิ่งนานวัน ดูเหมือนว่ากูเกิลจะสามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และช่วงปลายปี 2015 Google ออกมาแจ้งว่าระบบ Algorithm จะทำงานแบบ Real Time อีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อระบบอัลกอริทึมทำงานแบบเรียลไทม์ การจัดอันดับจะรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันการลงโทษเว็บด้อยคุณภาพก็จะรวดเร็วตามไปด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบันทาง Google ได้ปรับปรุงระบบการจัดอันดับโดยการลดความสำคัญของลิงค์ แล้วมาให้ความสำคัญของพฤติกรรมยูสเซอร์เป็นหลัก เว็บที่มีคนเข้าเยอะๆ จึงได้เปรียบเว็บที่มีคนเข้าน้อยๆ เพราะตัวเลขของเว็บไซต์ มีผลต่ออันดับ SEO ค่อนข้างมาก ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่าสถิติบน Google Webmaster Tools และ Google Analytics แถบไม่มีผลต่อการจัดอันดับมากนัก และเรามักจะดูสถิติบน Tool ของ Google เพื่อปรับให้เว็บมีคุณภาพ และโฟกัสกลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิผลมากกว่าเดิมเป็นหลัก เมื่อ Google นำเอาสถิติดังกล่าวมาใช้เป็นเกณฑ์ชี้วัดคุณภาพของเว็บ รวมทั้งเป็นปัจจัยหลักในการจัดอันดับบน Google Search ในยุคนี้

ทราฟฟิคจากการค้นหา Main Keyword กับ Niche Keyword

  อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้บทความก่อนๆ ว่า ทราฟฟิคที่ช่วยให้เว็บติดอันดับ Google ได้รวดเร็วที่สุด คือ Google Search Traffic เพราะเป็นทราฟฟิคที่มาจากการค้นหาผ่านกูเกิลเสิร์ท หลายคน Time ทำ SEO มัวแต่ไปโฟกัสที่ Keyword หลักของ Website  กว่าที่จะได้ทราฟฟิคจาก Keywords หลักต้องรอเวลานาน เพราะการที่ Keywords ที่มีการค้นหาเยอะๆ มักมีการแข่งทักษะกันสูงอยู่แล้ว นำเสนอเว็บว่าใหม่ควรโฟกัสไปที่ Keywords รอง หรือ Niche Keyword เป็นหลัก เพราะเราสามารถดันให้บทความของเราติดอันดับ Keyword เฉพาะได้ง่าย บาง Keyword เราอาจไม่ต้องปรับอะไรมาก ก็สามารถติดอันดับคีย์เหล่านั้นได้ อย่างไรก็ตามเราต้องทำการ Research Keyword จากเครื่องมือของ Google Adwords เพื่อตรวจสอบว่าแต่ละคีย์มีการค้นหารายเดือนเฉลี่ยที่เท่าไหร่ เพื่อที่จะทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่า เราจะได้รับ Feedback จากบทความที่เราเขียนขึ้น

  ทราฟฟิคคนเข้าสู่เว็บผ่านการค้นหาบน Google Search ทั้งการค้นหาด้วย Main Keyword และ Niche Keyword ให้ผลต่ออันดับไม่แตกต่างกัน ปัจจัยสำคัญที่สุด คือ CTR (Click Through Rate) ที่เข้าสู่เว็บของเราสูงเท่าใด Time On Site หรือ ระยะเวลาที่อยู่ในหน้าเว็บของเราเนิ่นนานเท่าใด และค่า Bounce Rate ของเว็บไซต์ นั่นมีความหมายว่าทราฟฟิคที่มาจากการค้นหาบนกูเกิลส่งผลดีต่ออันดับ Google ไม่ว่าจะเป็น Keywords หลักหรือ Keyword รองก็ตาม ยังไงก็ตาม Search Query ที่มีส่งผลดีต่ออันดับเอสอีโอ มากๆ คือ Keyword ที่ใช้ค้นหาเว็บ หรือ เนื้อหาของเรานั้น จะต้องมี Keyword หลักของ Website รวมอยู่ด้วยจะดีมากๆ มันจะช่วยทำให้อันดับของเว็บขยับขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ และติดอันดับยั่งยืน

  เป็นเรื่องปกติที่เว็บไซต์เกิดใหม่ จะต้องเน้นหาทราฟฟิคจาก Keyword ที่มีการแข่งทักษะน้อยๆ แต่ก็ต้อง Research Keyword ด้วยว่าคีย์ที่เราจะมาหาทราฟฟิคจากการเขียนเนื้อหา
นั้น มีคนค้นหาต่อเดือนไม่น้อยจนเกินไป หลีกการก็ง่ายๆ เขียนบทความคุณภาพมากๆ และโฟกัสไปที่หลายๆ  Keywords ที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน อีกทั้งมีความสัมพันธ์กับเนื้อหาที่เราเขียนขึ้น ถ้าใครที่จะหาทราฟฟิคจาก Google Search ด้วยบทความแค่ 10 -  20 เนื้อหาเลิกคิดไปได้เลย เนื้อหาน้อยๆ อาจหาทราฟฟิคจาก Social Network ได้ แต่ก็ไม่คงทนอยู่ดี สรุปคือ เราต้องสร้าง Content คุณภาพให้กับผู้เยี่ยมชมจำนวนมากๆ กล่าวได้ว่าเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องที่เรานำเสนออย่างละเอียดยิบ มีการ Research  หาข้อมูล ค้นคว้า แล้วนำมาถ่ายทอดให้กับผู้เยี่ยมชม แน่นอนบทความที่คุณจะต้องเขียน 100 - 300 เนื้อหา และต้องเป็นเนื้อหาทางหลักสูตรการ คือ สามารถนำไปอ้างอิงหรือประกอบเป็นคู่มือการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ผมจึงนำเสนอว่าให้ทำการเรียนรู้ ค้นคว้า เกี่ยวกับเรื่องที่เราจะ Present อย่างละเอียดก่อน แล้วเขียนหรือประพันธ์ออกมาในความเข้าใจของเราเอง แน่นอนว่าเนื้อหาที่เราเขียนจะไม่เหมือนกับเว็บอื่น เมื่อ Website มีข้อมูลคุณภาพจำนวนมากๆ และมีคนเข้าอ่านอย่างสม่ำเสมอ อันดับ SEO ก็จะตามมาเอง แทบไม่ต้องไปสนใจเรื่องการสร้างลิงค์เลย ถ้าทำ SEO สายคุณภาพ แต่อาจต้องใช้ความอดทน และใช้ Time สักนิด แต่ก็คุ้มค่าอย่างแท้จริงครับ

ปริมาณทราฟฟิคมีผลต่ออันดับเอสอีโอ

  จากบทความก่อนๆ ผมได้อธิบายเกี่ยวกับทราฟฟิครูปแบบต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อการดันอันดับ Google ในหัวข้อนี้ผมจะชี้แจงเกี่ยวกับความสำคัญของปริมาณทราฟฟิคที่เข้าสู่เว็บของเรา หากเว็บของเรามีจำนวนคนเข้าเว็บมากๆ จากหลากหลายหนทาง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่เว็บของเราผ่านทาง Search Engine หรือ เข้าสู่เว็บผ่านทาง Social Network รวมไปถึงการเข้าสู่เว็บผ่านการอ้างอิงจากเว็บไซต์อื่นๆ หรือแม้กระทั่งการที่มีคนเข้าสู่เว็บของเราตรงๆ ผ่านการป้อน URL ที่  Address Bar บนเว็บเบราวเซอร์ ล้วนแต่มีความสำคัญเหมือนๆ กัน แม้ว่าความแรงจากทราฟฟิคที่มาจาก Google Search ผ่านการ Query  Data ในการค้นหาจะมากกว่าสหาย แต่เราก็ต้องให้ความสำคัญกับทราฟฟิคทุกชนิด ขอให้คิดเสมอว่าทราฟฟิคมากอันดับยิ่งดีตามจำนวนทราฟฟิค แต่ย้ำก่อนว่าต้องเป็นทราฟฟิคคุณภาพเท่านั้น ไม่ต้องการทราฟฟิคที่เข้าเว็บเราแล้วรีบปิดหน้าทิ้ง ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าเว็บเราไม่มีคุณภาพในมุมมองของ Google อีกทั้งกูเกิลเองอาจเข้าใจว่าเราใช้วิธีการที่ผิดกฎ โดยอาจมีการเปลี่ยนเส้นทางของยูสเซอร์ในการเข้าสู่ Website  กูเกิลอาจคิดว่าเว็บของเราเป็นหน้า Doorway Page และโดน Google Penalty ได้ง่ายๆ ดังนั้นเราต้องคัดกรองทราฟฟิคที่ชอบเนื้อหาของเราจริงๆ พยายามอย่างใช้แนวทางการหาทราฟฟิคจากกลุ่ม User ที่ไม่สอดคล้องกับเว็บของเรา เพราะอาจส่งเสียผลมากกว่าดี แนวทางมองว่าทราฟฟิคแบบไหนดี ง่ายๆ ถ้าคนเข้าสู่เว็บของเราและไม่รีบปิดหน้าหนี แสดงว่าคนที่เข้ามายังเว็บของเราเริ่มชอบเนื้อหาของเราไม่มากก็น้อย ยิ่งมีการคลิกไปอ่านหน้าอื่นๆ และอาศัยอยู่ในหน้าเว็บของเรานานๆ แบบนี้ เรากำลังได้ทราฟฟิคที่ดีมากๆ เพราะกูเกิลเข้าใจพฤติกรรมผู้ใช้งานอยู่แล้ว และ Google จะตัดสินคุณภาพของเว็บเราจากพฤติกรรม User นั่นเอง การทำเว็บสมัยนี้จึงโพกัสไปที่การสร้างเว็บเพื่อผู้อ่านเป็นหลัก

  เมื่อเว็บของเราได้ทราฟฟิคอย่างสม่ำเสมอ ทั้งจาก Google Search ที่ User ค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเว็บของเรา หรือแม้กระทั่งการเข้าสู่เว็บของเราจากหน้าเว็บอื่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บของเรา ทราฟฟิคเหล่านี้จะเป็น Trust Rank ที่มีพลังมากๆ แม้ว่าเราไม่สามารถจับต้องทราฟฟิคเหล่านี้ได้ เหมือนกับการสร้าง Backlink ที่สามารถเพิ่มหรือลดด้วยมือของเรา แต่ทุกทราฟฟิคจะถูกจัดเก็บสะสมในระบบข้อมูลของ Google Webmaster Tools และ Google Analytics เสมอ และขอให้ผู้ติดตามสำนึกว่าสกอร์ที่ได้จากการสร้างทราฟฟิคนั้น ส่งผลดีต่อเว็บวันนี้และยุคหน้า การสะสมทราฟฟิคและข้อมูลของเว็บไซต์ จะช่วยทำให้เว็บติดอันดับอย่างยั่งยืน คนโดยส่วนใหญ่จะไม่ค้นหา Keyword ตรงๆ นอกจากคุณจะดัง

  ถ้าหากคุณทำเว็บไซต์ใหม่ๆ อาจเป็นเรื่องที่ยากสักนิด ที่จะส่งเสริมให้ผู้ใช้งานค้นหาเว็บของคุณภาพผ่านทาง Search Engine โดยการป้อน ชื่อเว็บ หรือ Brand ของคุณ เพราะถ้าเว็บของคุณไม่ดังจริง หรือไม่เจ๋งจริงๆ น้อยคนที่จะจดจำชื่อเว็บหรือแบรนด์ของคุณ เมื่อมันเป็นเรื่องที่ยากสักนิดแต่ก็ไม่ยากจนเกินความสามารถของคุณ คุณจะต้องทำให้คนประทับใจเว็บของคุณตั้งแต่แรก ทันทีที่คนเข้าสู่เว็บของคุณจะต้องทำให้พวกเขาชื่นชอบเว็บของคุณให้ได้ อย่างแรกเลย ปร
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้องไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็ดันอันดับบน Google ด้วยตัวเองได้
ไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็โปรโมทเว็บ Google ด้วยตัวเองได้
อ้างอิงจาก: บริการ SEO
แท็ก: บริการ SEO
อ้างจาก: บริการ SEO
ไม่ต้องจ้างบริษัทบริการ SEO คุณก็ดันอันดับบน Google ด้วยตัวเองได้
หมวดหมู่: Search Engine Optimization
หน้าหลัก: http://www.cmseogroup.com
รายละเอียดสินค้า: http://www.cmseogroup.com/SEO-Services
ติดต่อเรา: http://www.cmseogroup.com/Contact-Us
ชื่อ: CM SEO Group (ซีเอ็ม เอสอีโอ กรุ๊ป)
ที่อยู่: เชียงใหม่
เบอร์โทรติดต่อ: 0623639429
อีเมล์: cmseogroup@gmail.com