ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโดอ่อนนุช-รัชดา เหมาะกับคนแบบไหน  (อ่าน 35 ครั้ง)

dspacehome

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
   ขนาดพื้นที่คอนโดอ่อนนุชของเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ถือว่ามีไม่มาก แต่ก็มีความหลายของวิถีชีวิตที่แตกต่างกันออกไปตามพื้นที่นั้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ “รัชดา” และ “อ่อนนุช” ทั้ง 2 แห่งนี้ จัดว่ามีความน่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดไว้อยู่อาศัย ด้วยวิถีชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ถึงแม้จะอยู่ไม่ไกลกันมาก จึงต้องตัดสินใจให้ดี หากจะย้ายมาอยู่อาศัยอย่างจริงจัง

ความแตกต่างของชีวิตหลักเลิกงาน ระหว่างคอนโดอ่อนนุช-รัชดา

1.คอนโดรัชดา เต็มไปด้วยแสงสีเสียงหลังเลิกงาน = ขึ้นชื่อมานานแล้ว ว่าย่านนี้จะเต็มไปด้วยแสง สี เสียงมากมาย ทันทีที่พระอาทิตย์ตกดิน โดยเฉพาะบรรดาสถานที่แฮงค์เอาท์ทั้งหลาย ที่เปิดให้บริการไล่ไปตั้งแต่ แยกรัชดา - พระราม 9 เรื่อยไปจนถึงสุดถนนรัชดา
 
เรียกได้ว่าสามารถพบเจอความบันเทิงคอนโดอ่อนนุชได้ง่ายมาก หรือใครที่เป็นคนชอบความคึกคัก ไม่อยากกลับไวหลังเลิกงานอย่างเดียวดาย เพื่อนไม่มี แฟนหาย  ไม่รู้จะทำกิจกรรมอะไรดีต่อดี ดังนั้น ย่านรัชดาแห่งนี้ จึงตอบสนองความต้องการได้ดีที่สุด

2.คอนโดย่านอ่อนนุช มอบชีวิตที่แสนเรียบง่ายให้ได้ แต่แลกมากับความน่าเบื่อ = ย่านอ่อนนุช ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง อยู่ห่างจากที่ตั้งออฟฟิศทั้งหลาย ในระยะไม่ถึง 10 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนในเรื่องความคึกคักนั้น มีความต่างกันกับย่านรัชดาอย่างสิ้นเชิง เหมือนกับอยู่คนละจังหวัดไม่ผิด

เนื่องจากคอนโดอ่อนนุช http://www.unitecondo.com/The_Und_Unite_Und_คอนโดอ่อนนุช-พัฒนาการ:!condo-onnut-phatthanakan มีความเงียบ ในระดับคนที่รักสันโดษชื่นชอบ ซึ่งในความเงียบและเรียบง่ายนี้เอง เป็นสิ่งที่ทำให้ย่านอ่อนนุช มีความต้องการมากที่สุด เนื่องจากความเรียบง่าย สงบร่มเย็น คือหนึ่งในความต้องการของคนเมืองหลายคนอยากได้ มากกว่าความคึกคัก และแสงสีเสียง
 
ความแตกต่างของการเดินทาง ระหว่างคอนโดอ่อนนุช-รัชดา

1.คอนโดรัชดาการเดินทางง่ายกว่าคอนโดอ่อนนุช เพราะอยู่ติดรถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน และถนนสายสำคัญ มี MRT, BTS, Airport link, รถเมล์ ฯลฯ ให้บริการ

2.ถึงแม้เมื่อก่อนคอนโดอ่อนนุชจะเดินทางลำบาก แต่ทุกวันนี้ ที่มี BTS สายสีเขียววิ่งผ่าน ซึ่ง BTS สายนี้ สามารถเชื่อมกับ MRT ได้และยังเป็น BTS สายหลักที่วิ่งสู่ใจกลางเมืองอย่างสยาม ในเวลาประมาณ 20 นาที