100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ผู้เขียน หัวข้อ: &&วิธีแก้ไขบ้านทรุดของเรา หายขาด 100%.Icanbuildconsult.com  (อ่าน 3 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33104
    • ดูรายละเอียด
     ซ่อมบ้านทรุด การปรับแก้ ต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ตอนนี้การลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมาทำตอก แต่ว่าก็จะมีข้อเสียคือบริเวณรอบบ้านของพวกเราปั่นจั่นมันเข้าไม่ได้รวมทั้งหากแม้เข้าได้ก็จะต้องเกิดแรงสะเทือนกับตัวบ้านแน่นอนเวลาตอก หรือจะปรับแก้โดยการทุบอาคารแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แม้กระนั้นทาง I CAN BUILD เรามีแนวทางที่ยอดเยี่ยมกว่าโดยปรับปรุงด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งกรรมวิธีจัดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการจัดการกับปัญหาที่ต้นเหตุของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งโครงสร้างรองรับที่มีปัญหา ซึ่งวิธีการแบบนี้สามารถทำในพื้นที่แออัดคับแคบและไม่เกิดแรงสั่นสะเทือนมาก ทั้งยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้ทันทีเมื่อจัดตั้งเสร็จ ก็เลยลดการเสี่ยงสำหรับอาคารที่มีปัญหาทรุดตัวและยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงขั้นวิกฤติ ส่วนต่อเติมทรุด
 
     
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ซ่อมบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

   - ปัญหาบ้านทรุด
บ้านทรุด คือปัญหาที่พบได้ทั่วไปเมื่อเราเพิ่มเติมตึกรวมทั้งลูกบ้านจะปรับปรุงโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับ ต้นเหตุจริงๆมีสาเหตุมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมลึกน้อยเกินไปหรืออาจจะมีการเกิดจากหัวเข็มหลุดจากรากฐานหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะทำให้ตัวตึกมีการทรุดได้นะครับ ที่นี้เราลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มจะค่อยๆทรุดลง (ปกติจะปีละ 1 ซ.ม. ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะมีผลให้ฝาผนังรวมทั้งพื้นนั้นเกิดรอยแยกแล้วก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันครับเพราะจนสุดท้ายก็ถล่มลงมาครับผม แก้ไขบ้านทรุด

         

   - เพราะเหตุไรบ้านถึงทรุด?
บ้านทรุด คือปัญหาที่พบได้บ่อยเมื่อเราเพิ่มเติมอาคารรวมทั้งลูกบ้านจะปรับปรุงโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับ ต้นเหตุจริงๆมีสาเหตุมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกไม่เพียงพอหรืออาจจะมีการเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะทำให้ตัวตึกมีการทรุดได้ครับ ที่นี้พวกเราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มต่อเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเติมจะเบาๆทรุดลง (โดยปกติจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นกับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะมีผลให้ผนังแล้วก็พื้นนั้นเกิดรอยแยกและจะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่แบบเดียวกันนะครับเนื่องจากจนในที่สุดก็ถล่มลงมาครับ
 
     
 
แหล่งที่มา บทความแก้ไขบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

Tags : ซ่อมบ้านทรุด,ส่วนต่อเติมทรุด,แก้ไขบ้านทรุด