แหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูล Graphic Design, Website, Photography

COLUMNIST => บทความอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: nathamag ที่ กันยายน 15, 2013, 10:46:10 PM

หัวข้อ: การป้องกันและรักษาโรคกรดไหลย้อนโดยวิธีธรรมชาติอย่างได้ผล
เริ่มหัวข้อโดย: nathamag ที่ กันยายน 15, 2013, 10:46:10 PM
การป้องกันและรักษาโรคกรดไหลย้อนโดยวิธีธรรมชาติ
โรคกรดไหลย้อนเป็นโรคชนิดหนึ่งที่เกี่ยวกับหรือมีความเชื่อมโยงกับโรคกระเพาะอาหารหรือจะเรียกว่าเป็นโรคกระเพาะประเภทหนึ่งก็ได้ เพราะต้นเหตุการเกิดโรคมาจากกระเพาะอาหารและเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร อาการของโรคกรดไหลย้อนคือปวดแสบปวดร้อนบริเวณกลางอก บางรายถ้าเป็นหนักๆมีอาการแน่นหน้าอกเหมือนมีก้อนหินหรือของหนักๆมาทับไว้และอาจรู้สึกถึงอาการแสบร้อนมาถึงช่วงลำคอบางรายอาจเรอออกมาบ่อยๆ

ที่เป็นอย่างนี้เพราะในกระเพาะอาหารมีกรดแก๊สมากเกินไปจนล้นย้อนขึ้นมาผ่านหลอดอาหารมาจนถึงช่วงลำคอประกอบกับหูรูดที่เชื่อมต่อระหว่างหลอดอาหารกับกระเพาะอาหารซึ่งแต่เดิมทำหน้าที่กักกั้นกรดแก๊สต่างๆไม่ให้ใหลย้อนกลับมาเสื่อมหรือทำงานไม่ปกติส่งผลให้กรดแก๊สที่อยู่ในกระเพาะไหลย้อนขึ้นมาได้ เจ้าหูรูดที่ว่านี้ไม่ได้มีแค่ที่ดังกล่าวแต่ยังมีอีกอันหนึ่งที่เชื่อมระหว่างกระเพาะอาหารกับลำใส้เล็กด้านล่างลงไป

ผู้เขียนเคยทนทุกข์ทรมานอยู่กับโรคกรดไหลย้อนมากว่าสองปีก่อนที่จะค้นพบวิธีรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วยตัวเองโดยบังเอิญ โดยไม่ต้องพึ่งยา จนอาการปวดแสบร้อนกลางอกทุเลาและหายได้ จึงอยากมาแบ่งปันประสบการณ์ให้ท่านหรือคนที่ท่านรักซึ่งกำลังเผชิญอยู่กับโรคกรดไหลย้อน หากท่านมีอาการปวดแสบปวดร้อนหรือรู้สึกแน่นกลางอก ดูวิธีป้องกันและรักษาอาการดังกล่าวได้ที่ วิธีป้องกันและรักษาโรคกรดไหลย้อนโดยวิธีธรรมชาติ (http://toptips1.blogspot.com/2013/09/blog-post.html) ครับ