100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ผู้เขียน หัวข้อ: สี Motion graphic ศรี  (อ่าน 2 ครั้ง)

Petchchacha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 52220
    • ดูรายละเอียด
สี Motion graphic ศรี
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2020, 02:51:52 PM »
สี Motion graphic มงคล
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กิจกรรมในทุกๆเช้า ของใครบางคน นั่นก็คือ… ง้างเรือนจำ สีเสื้อมงคลประจำวัน แหนะ !  ไม่ต้องเขิน เนื่องจากไม่ใช่แค่คุณที่ทำ เราก็ทำแบบเดียวกัน เพื่อเรื่องเป็นสิริมงคล ด้วยกันความปังเนอะ แล้วอยู่ๆ เราก็มีไอเดียขึ้นมาว่า สัดส่วนเสื้อยังมีสีมงคลเลย แล้วเพราะเหตุใด แบรนด์เราจะมีสี Infographic มงคลไม่ได้ ไหนๆเราก็จะเสริมให้ตัวเรา มีสิริมงคลในทุกๆวันหลังจากนั้น เราก็ผลักดันให้แบรนด์เรา มีสิริมงคลไปด้วยซะเลยย  ! แต่ใจตอนเย็นก่อน ถึงคุณใคร่ได้จะ ค้ำชูความหมายความว่าสิริมงคล มากเท่าใด แต่อย่าลืมว่า “ Infographic มิได้ต้นไม้ อย่าผูกผ้าหลากสี “ แต่เดิมที่เราจะไปเรื่องสี Motion graphic สิริ ใครยังมีปัญหา ว่า Infographic คือว่าอะไร < คลิ๊กตามไปอ่านในนี้ได้พ้น
ต่อจากนั้นทำไม Motion graphic ต้องใช้สีเกี่ยวกับเสริมสิริมงคล ?
ต้องขยายความว่า การใช้ขัด Infographic มงคล นั่นก็คือ การทำเอา Infographic ของเราดูน่าหลงใหล และติดใจสายตานั้นแหละ เพราะถ้าหากเราใช้สีที่ถูกต้อง พร้อมด้วย ใช้ถูที่เข้ากัน มันก็สดการเสริมศรี ให้ อินโฟกราฟิก ของเราดูดี มีราศีขึ้นมานั่นเองงง เราได้แต้มเต็ม GAT เกี่ยวโยงค่ะ ไม่ต้องผวา 55555 พร้อมกับการใช้สีสำหรับให้ Infographic ดูน่าดึงดูด และดูดสายตาเติบโตเนี่ย มีกฏอยู่แค่เล็กน้อยเพียงนั้นเองง โน่นก็คือออ…
กฏ 3 ถู Motion graphic ศรี
ชนิดที่เริ่มต้นไว้ช่วงต้นเลย ว่าสีมีความสลักสำคัญ เก่งเสริมให้ Motion graphic มีมงคลมากขึ้น เนื่องจากนอกจากประกาศที่แปลงให้ดูน่าหลงใหล และอ่านเข้าใจง่าย ในรูปประกอบให้ความรู้แล้ว อีกต่างหากมีกฏ 3 สีเข้ามาช่วย เป็นเหตุให้มันดูน่าอ่านมากยิ่งขึ้น เพราะกฏ 3 สี มันเก่งทำให้ภาพ ดูมีเสน่ห์ขึ้น และดูไปในทิศทางเดียวกันได้ แต่ถ้าเราใช้เกิน 3 สี ประเภทที่สีตัดกันสุดขั้ว มันก็สามารถทำให้ ภาพของเรานั้น แปลงร่าง กลายเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ผูกผ้าหลากสี ไปล่วงก็ได้นะ เราจะมาเล่า กฏ 3 สีมงคลให้ซับซาบง่ายๆให้ทุกคนอ่านกันนะ มันมีกฏ 3 สีอยู่พร้อมกัน 2 แบบถือเอาว่า…

  • แค่ 3 : ในหนึ่งชิ้นงาน จะมีแค่ 3 สี ที่ดูไปวันเวย์กัน แล้วแต่ว่ากลับละสีจะใช้กี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าเราใช้สีที่มากเกินไป มันจะเป็นเหตุให้เกิดความยุ่งเหยิง กับปวดตาได้
  • เกิน 3 : ในหนึ่งชิ้นงาน มีสีมากกว่า 3 สี เฉพาะสีที่เกินมานั้น ยังคงอยู่ในโทนเดียวกัน และไปในทิศทางหนึ่งเดียวกันอยู่


 แล้วนี่ก็คือ สีต้องห้ามปราม ที่ไม่ควรอยู่ประสมใน หนึ่งชิ้นงาน เฉียบขาดดด เพราะมันจะเปลี่ยนแปลงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ! ขนาดมองตาเปล่า ยังรู้เลยว่าสมมุติเอามารวมกัน หัวมันจะต้องปวดตาจริงๆแน่ๆ ป.ล.ถึงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จะสิริจริง แต่มันก็ไม่จงมาอยู่บน Motion graphic ของเรานะ TT  เริ่มเห็นทิวทัศน์กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่า เทคนิคการทำ Infographic ให้ดูน่าสนใจ หรือ เทคนิคการใช้สี Infographic มงคลเป็นอย่างไร ซึ่งกฏ 3 สีนี้ยังนำมาใช้กับ การแต่งองค์ได้อีกด้วย ถ้าขบคิดไม่ออก ลองนึกทัศนียภาพว่า คุณแต่งตัวหัวจรดบาทด้วยสีรุ้งที่แสบสัน ไปหาลูกค้าดู… มันก็จะดูแปลกๆใช่มั้ยล่ะ ความหมายของสีกรุ๊ปนี้ คนก็มักจะนำมาใช้กับการทำให้เสร็จห้อง ตกแต่งร้านเหมือนกับกันนะ สังเกตุได้จาก ร้านอาหาร ซึ่งมักจะใช้โทน สีส้ม สีเหลือง เพราะว่ามันให้หัวใจอบอุ่น พร้อมทั้งตามหลักจิตวิทยาของ 2 สีนี้คือทำเอาเกิดมุติหิว ผู้ประกอบการเลยมักจะนำมาใช้ เป็นสีผนังกับไฟของภัตตาคาร สี Motion graphic จริงๆหลังจากนั้น การใช้กฏ 3 สีมาออกแบบ Infographic มันเป็นกฏที่จะทำให้ภาพของคุณ ดึงดูดลูกค้าเติบโตนั่นเอง

Tags : Motion graphic,โมชั่นกราฟฟิก