เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ข้อมูลดีๆที่คุณควรทราบก่อนการเปิดร้านค้าแบบออนไลน์ หลายๆ คนอาจจะกำลังตัดสินใจที่จะลองเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น ลองศึกษาข้อมูลการช้อปของลูกค้ากันก่อน
เขียนโดย 100Y Design | 06 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10:54:36 น. | ผู้เข้าชม 3552 ครั้ง

เพราะธุรกิจออนไลน์นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในขณะนี้ จึงทำให้หลายๆ คนอาจจะกำลังตัดสินใจที่จะลองเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ แบบนี้บ้าง แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นในการขายของแบบออนไลน์เพื่อเป็นรายได้เสริมนั้น ลองศึกษาข้อมูลการช้อปของทั้งเพศหญิงและเพศชายที่เราเตรียมมาให้ก่อนดีกว่า ว่าความถี่ในการซื้อรวมทั้งสินค้าที่โดนใจของทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ ในโลกออนไลน์นั้นเป็นอย่างไรบ้าง เผื่อจะเป็นตัวช่วยในการกำหนดทิศทางการค้าของคุณได้ดียิ่งขึ้นลูกค้าผู้หญิง
รู้หรือไม่ว่าร้อยละ 78% ของผู้หญิงเคยช้อปออนไลน์ และมีถึง 58% ที่ช้อปมากกว่า 2 ครั้งต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นเปอร์เซนต์ที่เยอะพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งการในการตัดสินใจแต่ละครั้งจะพิจารณาจากเหตุผลดังนี้

  • ถ้าชอบแบบสินค้าชิ้นนั้นแล้ว จะพิจารณาจากข้อมูลกับราคาของสินค้าเป็นหลัก
  • 49% เลือกซื้อเพราะความแตกต่าง เนื่องจากสินค้านั้นๆ มีขายเฉพาะออนไลน์เท่านั้น
  • 75% ตัดสินใจซื้อเพราะมีราคาที่ถูกกว่าสินค้าแบบเดียวกันแต่ขายหน้าร้าน แถมยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีถึงบ้านอีกด้วย
  • ผู้หญิง 51% จะซื้อสินค้าจากคำบอกต่อของกลุ่มเพื่อน หรืออ่านจากรีวิวจากลูกค้าท่านอื่นๆ ในอินเตอร์เน็ต
ซึ่งสินค้าที่ขายดีในกลุ่มผู้หญิง อันดับแรกคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ซึ่งสูงถึง 62% สาเหตุมาจากผู้หญิงชอบซื้อเสื้อผ้าอยู่แล้ว และสามารถเปลี่ยนได้บ่อยตามกิจวัตรประจำวัน แม้จะไม่ได้ลองหรือสัมผัสของจริงก่อนในครั้งแรก แต่หากถูกใจเมื่อได้รับของ จะกลายเป็นลูกค้าประจำต่อเนื่องในทันที นอกจากนี้เสื้อผ้าที่เป็นงานออกแบบและตัดเย็บจากนักออกแบบ จะเป็นที่ถูกใจของสาวๆ มากกว่างานเสื้อผ้าโหลที่รับมาแบบค้าส่งที่หาซื้อได้ทั่วไป และยังมีความแตกต่างในเรื่องคุณภาพการตัดเย็บ ส่วนเครื่องประดับนั้นเป็นสินค้าที่ซื้อได้โดยไม่ต้องคิดมาก เพราะไม่ต้องกลัวเรื่องความคับหลวม ถ้างานมีคุณภาพและเหมือนกับในรูปก็ถือว่าตรงตามความต้องการ ส่วนอันดับที่ 2 คือสินค้าประเภทหนังสือและงานศิลปะ อยู่ที่ 42% และ เครื่องสำอางค์อยู่ที่ 39%
ลูกค้าผู้ชาย
กลุ่มผู้ชายจะมีการซื้อสินค้าที่ราคาสูงกว่าผู้หญิง เพราะสินค้าผู้ชายส่วนใหญ่จะมีราคาแพงกว่า

  • โดย 85% ของผู้ชายจะศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ของสินค้ารวมทั้งแบรนด์สินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งมากกว่าผู้หญิงที่ 82% ที่จะศึกษาข้อมูลก่อน
  • สินค้าส่วนใหญ่ที่ผู้ชายเลือกซื้อจะเป็นเครื่องแต่งกาย เช่นหมวก ที่มีหลายหลายร้านค้าออนไลน์ที่สรรหาหมวกใบเท่มาขายในราคาพิเศษกว่าหน้าร้าน ซึ่งจะได้ความแตกต่างจากงานตลาดทั่วไป หรือกระเป๋าโท้ตที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน รวมทั้งมีดีไซน์ที่โดนใจ และสุดท้ายคือรองเท้า ที่มีให้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์นำเข้า หรืองานดีไซน์และตัดเย็บโดยนักออกแบบ เพราะรองเท้าผู้ชายนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไซส์เท้า การสั่งซื้อตามไซส์ปกติของเราก็ทำให้เราได้รองเท้าคู่โปรดมาใส่ได้สบายๆ
 
เชื่อว่าน่าจะเป็นข้อมูลดีๆ ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่จะนำไปพิจารณาในการตัดสินใจว่าจะขายสินค้าอะไรให้กับลูกค้ากลุ่มไหน จะได้วางแผนการตลาดในลำดับต่อไปได้อย่างถูกต้อง ทีนี้อนาคตเจ้าของกิจการร้านค้าออนไลน์คงไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ!!!

บทความ แนะนำ

สารสกัดเมล็ดลำไยพาสปาไทยโกอินเตอร์ เมื่อนำการนวดมาผสานเข้ากันนวัตกรรมสารสกัดเมล็ดลำไย ยิ่งช่วยเสริมประสิทธิ ภาพซึ่งกันและกันให้ดียิ่งขึ้น รถลอยน้ำหนีน้ำท่วม จาก มทส การคิดค้นวิธีการป้องกันปัญหารถยนต์จมน้ำในพื้นที่น้ำท่วมสูง ด้วยวิธีห่อคลุมรถด้วยตาข่ายและผ้าใบ ช่วยให้รถยนต์ลอยน้ำประมวลภาพ Bangkok Flood 2011 พอดีไปเปิดหาดูผลงานถ่ายรูปของคนช่างภาพมืออาชีพต่างๆ ไปสะดุดตามกับรูปเกี่ยวกับน้ำท่วม ขนาดขยะยังถ่ายออกมาสวย เลยเอามาฝากกัน "Toyota Window to the world" หน้าต่างส่องโลก Toyota กำลังจะเปลี่ยน “หน้าต่างที่นั่งหลังรถ” ให้กลายเป็น “หน้าต่างส่องโลก”ให้กับเด็กๆ ได้เรียนรู้โลกภายนอกใน ขณะที่นั่งรถเบื้องหลังโฆษณา Canon 1100D ของ เป้ อารักษ์ ชมเบื้องหลังการถ่ายโฆษณากล้องดิจิตอล ของ Canon รุ่น EOS1100D แนวคิด "โดนใจกับความโดดเด่น ในทุกมุมมอง"
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook