เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

งาน Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong ครั้งแรกกับการแสดงศิลปะกลางแจ้งใจกลางกรุงนำโดย 19 สุดยอดศิลปินระดับโลกร่วมเนรมิต“เอาท์ดอร์สตรีทอาร์ต4มิติ”
เขียนโดย 100Y Design | 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00:08:27 น. | ผู้เข้าชม 3535 ครั้ง


สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์หรือ RSTA จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัทนันท์นภัสพับลิชเชอร์และบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯจำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างปรากฏการณ์งานศิลป์กับแคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprasong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์”  
 
ครั้งแรกกับการแสดงศิลปะกลางแจ้งใจกลางกรุงนำโดย 19 สุดยอดศิลปินระดับโลกร่วมเนรมิต“เอาท์ดอร์สตรีทอาร์ต4มิติ”  บนพื้นที่กว่า106,000 ตารางเมตรเปลี่ยนย่านราชประสงค์ให้เป็นมหานครแห่งพิพิธภัณฑ์งานศิลป์มีชีวิต ผสานความสนุกทั้งแสงสีและความพิเศษอีกมากมายพร้อมเปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2556 นี้  
 
ย่านราชประสงค์ นับว่าเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และนำเสนอกิจกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวจนเป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งในประเทศและต่าง ประเทศ โดยล่าสุดได้เตรียมนำเสนอแคมเปญระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย เพื่อเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวที่มาเยือนในย่านราช ประสงค์ให้มีความคึกคักต่อเนื่องกันตลอดทั้งปี
  
แคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์” ในครั้งนี้ ได้ใช้งบลงทุ่มในการสร้างสรรค์กว่า 40 ล้านบาท เพื่อเชิญศิลปินระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากหลายประเทศทั่วโลกรวม 19 คน มาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะความแปลกใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Street of Arts The Street of FUN หรืออุทยานแห่งความสนุก” ใจกลางมหานคร โดย 10 ศิลปิน ผู้คร่ำหวอดในงานศิลปะทั้งสตรีท อาร์ต การวาดภาพ 3 มิติ และ 4 มิติ และการวาดภาพลวงตา ซึ่งหลายคนเคยได้รับรางวัลระดับโลกมาเป็นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ “เอาท์ดอร์ สตรีท อาร์ต 4 มิติ – Outdoor Street Art 4D” บนพื้นที่ทั้ง 10 แห่ง ที่กระจายการแสดงอยู่โดยรอบย่านราชประสงค์ รวมพื้นที่กว่า 106,000 ตารางเมตร ได้แก่  ด้านหน้าศูนย์การค้าเกษร, ด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ,ด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า, ด้านหน้าและด้านข้างศูนย์การค้าเอราวัน แบงค็อก และครั้งแรกกับการสร้างผลงานสตรีท อาร์ต บนทางเดินสกายวอล์ก ตั้งแต่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม ถึงบริเวณทางเข้าศูนย์การค้าเซ็น เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสกับงานสตรีท อาร์ตอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น ซึ่งผลงานศิลปะแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 12- 40 ตารางเมตร ที่พร้อมสร้างความตื่นตาในความมหัศจรรย์จากสีสันและลายเส้น อีกทั้งมุมมองหลอกสายตาผู้ชมเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานภาพวาด นอกจากนี้ศิลปินยังได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมา ในรูปแบบ 4 มิติ ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสบรรยากาศและเข้าถึงโลกแห่งงานศิลปะแต่ละชิ้นได้ ดีขึ้นอีกด้วย อาทิ การใช้เทคนิคแบบโกลว์ อิน เดอะ ดาร์ก (glow in the dark) โดยใช้สีเรืองแสงเพื่อช่วยสร้างสีสันและมุมมองที่แตกต่างให้งานศิลปะโดดเด่น ในยามค่ำคืน หรือเทคนิคเป่าฟองอากาศ (blowing bubble) ที่เพิ่มความสนุกและการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นต้น
 
 
นอกจากผลงานศิลปะในรูปแบบ 4 มิติ แล้ว ยังได้เพิ่มความบันเทิงรูปแบบพิเศษกับ “ประติมากรรมมีชีวิต หรือ Living Statue” ที่ได้เชิญ 9 ศิลปินระดับโลก ร่วมสร้างสีสันในการเนรมิตประติมากรรมบุคคลสำคัญในยุคต่างๆ อาทิ Charlie Caplin, Cupid, Van der Werf, Night in Venice, Jester, Terra และ Psyche เป็นต้น 
 
โดยแคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์” เริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 10 มีนาคม 2556 เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจสามารถรับชมงานศิลปะในทุกขั้นตอน และมีกำหนดจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2556”
 
แคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่ 1 แอทราชประสงค์”เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความตื่นตาตื่นใจกับงานศิลปะรูปแบบใหม่ ให้กับผู้ชมพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม 2556 โดยสามารถติดตามการสร้างสรรค์ผลงานของทั้ง 19 ศิลปินผ่านทาง www.facebook.com/HeartOfBangkok  หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ www.heartofbangkok.com  หรือ  Ratchaprasong แอพพลิเคชั่น

 

บทความ แนะนำ

เตรียมพบกับ...NEW YEAR 2012 "WOOD PARTY" ร่วมสังสรรค์ ท่ามกลางงานไม้ ในบรรยากาศสบายๆต้อนรับปีใหม่ 29-2 มกราคม 2555 เวลา 16.00 น.-24.00 น. ณ ถนนคน ไม้ ราชบุรีบ้านและสวนแฟร์ 2011 จัดแน่ งานแฟร์สำหรับคนรักการแต่งบ้าน และแต่งสวน พบกับสินค้าราคาถูกได้ที่นี่ 17-25 ธันวาคม 2554 อิมแพค เมืองทองธานี 9.30น. - 21.00น.เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้ Hatyai Lantern Festival ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 -30 เมษายน 2555 เวลา17.00-23.00 น. ณ สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ “ In Love : ใน...รัก ” นิทรรศการจิตรกรรมสีอะคริลิกบนผ้าลายดอกผลงานสร้างสรรค์ของ ปิ่นนุช ปิ่นจินดานิทรรศการ ศิลปะแห่งการสร้างสายรุ้ง The Art of Making A Rainbow ภาพถ่ายและการสร้างสรรค์ทางเสียงที่จะดึงเรากลับไปยังการเล่นสนุก และเสียงหัวเราะสดใสในวัยเด็ก
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook