เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

AIS The StartUp Weekends 2013 เปิดโอกาสให้แก่นักคิด นักสร้างสรรค์ และเหล่าผู้ประกอบการ ร่วมโครงการประกวดไอเดียสร้าง Mobile Application
เขียนโดย 100Y Design | 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 01:52:15 น. | ผู้เข้าชม 3775 ครั้ง

รูปแบบการแข่งขัน

AIS The Startup Weekends 2013 เป็นงานที่จัดขึ้นภายใต้รูปแบบการจัดใหม่ในรูปแบบ 2 weekends ซึ่งประกอบด้วย

- สัปดาห์แรก(วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556)

วันเสาร์แรกจะเป็นรอบ Audition (รอบคัดเลือกรอบแรก) เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความรู้เฉพาะโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ Designer, Developer และ Business เพื่อทำ workshop ร่วมกันและทดสอบทักษะเฉพาะด้านของแต่ละคน รวมถึงได้รับคำแนะนำจากกรรมการที่ทรงคุณวุฒิเพื่อปรับพื้นฐานให้มีแนวคิดและ ทักษะที่เหมาะสมในการสร้างารรค์ผลิตภัณฑ์จริงออกสู่ตลาด ภายในวันนี้แต่ละทีมจะต้องหาสมาชิกให้มีทักษะครบทั้งสามด้านในหนึ่งทีม (รวมทั้งหมด 3-5 คน ต่อทีม) เพื่อระดมความคิดนำเสนอไอเดีย

ในวันที่ 27 มีนาคม 2556 AIS จะประกาศรายชื่อทีมที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าสู่สัปดาห์ทีสองผ่านทาง website www.ais.co.th/thestartup/event

- สัปดาห์ที่สอง(เสาร์ที่ 30 และ อาทิตย์ที่31 มีนาคม 2556)

สัปดาห์นี้จะเป็นรอบที่ต้องสร้างสรรค์ต้นแบบของผลิตภัณฑ์ เพื่ออกสู่ตลาด  โดยจะได้รับคำแนะนำจากผู้ทรงคุณวุฒิอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ถึงการผสมผสานในการทำงานทั้งเชิงเทคนิคและเชิง ความคิดสร้างสรรค์จากการทำงานร่วมกันด้วยองค์ความรู้ล่าสุดที่เหล่า Startup ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

และในสัปดาห์นี้จะคัดเลือกทีมทั้งหมด 5 ทีม เพื่อเข้าร่วม AIS The Startup Bootcamp

 

กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม AIS The Startup Weekends 2013

  1. ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องเป็นสมาชิกของ AIS The StartUp โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกได้ที่ www.ais.co.th/thestartup
  2. สมัครเข้าร่วมกิจกรรม AIS The StartUp Weekend 2013 ได้ที่ https://smartcloud.ais.co.th/web/thestartup/event

วัตถุประสงค์ของโครงการ

  1. เพื่อเปิดโอกาสให้นักพัฒนา mobile app และผู้ประกอบการไทยสามารถก้าวสู่ธุรกิจระดับนานาชาติในสภาวะตลาดที่กำลังตื่นตัวในภาคเทคโนโลยี
  2. พัฒนาเสริมสร้างแนวคิดและศักยภาพของของนักคิด นักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการไทย เพื่อสร้างการบริการออกสู่ตลาดไทยและตลาดโลกได้จริง
  3. เปิดโอกาสทางด้านการเงิน เพื่อให้บริษัท Startup สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากนักลงทุนชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  4. เปิดโอกาสทางด้านการตลาดที่จะนำไอเดียของผู้เข้าร่วมการแข่งขันเข้าถึง ฐานลูกค้า AISกว่า 35 ล้านคน และเหล่าพันธมิตรกว่า 450 ล้านคนทั่วภูมิภาค
  5. สนองนโยบายของภาครัฐตามพันธกิจของกระทรวงไอซีที(ICT) สำหรับการส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาด้าน ICT รวมทั้งพัฒนาบุคลากรด้าน ICT ให้มีมาตรฐานวิชาชีพ และพัฒนาประชาชนทั่วไปให้มีความรู้ความสามารถในการใช้ ICT อย่างสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรม ICT ของประเทศ

กลุ่มเป้าหมายโครงการ

นักออกแบบ โปรแกรมเมอร์ และ นักธุรกิจ ที่มีไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีออกสู่ตลาด


เงื่อนไขการประกวด

  1. คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นอันสิ้นสุด
  2. สิทธิ์การจัดการภายในของทีมผู้เข้าแข่งขัน ถือเป็นความรับผิดชอบในการจัดสรรของแต่ละทีมซึ่งผู้จัด AIS The Startup Weekends 2013 จะไม่รับผิดชอบใดๆ เมื่อเกิดข้อขัดแย้งภายในทีมของผู้เข้าแข่งขัน
  3. ไอเดียของผู้เข้าร่วมแข่งขัน จะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ทางผู้จัดงานจะไม่รับผิดชอบใดใด หากเจ้าของลิขสิทธิ์ทวงถามความเป็นเจ้าของ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ais.co.th/thestartup/event/

บทความ แนะนำ

MOTOR EXPO - CANON PHOTO CONTEST 2012 เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วม ประกวดภาพถ่าย กับงาน Motor Expo 2012 กับหัวข้อการประกวด “วันหนึ่งของรถกับเรา”ประกวดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ประกวดออกแบบตัวละคร DK Thai Transformer สร้างสรรค์ ตัวละครแบบใหม่ที่ทำให้โลกได้เห็นถึง เอกลักษณ์ของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท ไทยพีบีเอส ( Thai PBS ) ขอท้าคนรุ่นใหม่ โชว์พลัง Creative กันแบบไม่ต้องยั้ง กับโครงการสร้างสรรค์รายการ Lifestyle สำหรับวัยทีน ที่เน้นความแปลกใหม่ขอเชิญชวนร่วมประกวดตราสัญลักษณ์ สถาบันทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญชวน ผู้สนใจทั่วไป ร่วมส่งประกวดโลโก้ "สถาบันทรัพยากรมนุษย์ หรือ “HRI”
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook