เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

กล้อง Instagram Socialmatic จาก App สู่ความจริง ไอเดียจากไอคอน App Instagm บนเครื่องมือสื่อสาร นำมาสร้างสรรค์สู่กล้องถ่ายรูปที่จับต้องได้ ถึงจะเป็นเพียงต้นแบบแต่ก็น่าใช้
เขียนโดย 100Y Design | 12 ตุลาคม 2555 เวลา 11:29:46 น. | ผู้เข้าชม 3812 ครั้ง


ไอเดียใกล้ตัวจากการใช้งาน App Instagm ของระบบสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ Tablet หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถดาวโหลดแอปตัวนี้มาใช้งานได้ กลับกลายมาเป็นกล้องต้นแบบที่จะสามารถใช้ได้จริงๆ ในอนาคตกับรูปลักษณ์ที่เหมือนกับไอคอน App ต้นแบบเป๊ะ ชวนในน่าใช้่งานเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับชื่อที่ใช้เรียกคือ Instagram Socialmatic ส่วนเรื่องเทคโนโลยีที่จะเอามาใส่ในกล้องตัวนี้ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง


 
ผู้ที่ออกแบบกล้องตัวนี้มีชื่อว่า  Antonio De Rosa จาก ADR studio ซึ่งมีความคิดไอเดียจาก App ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้คือ Instagm ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ
- ความจุข้อมูล 16G
- Wifi และ Bluetooth
- หน้าจอสัมผัส 4:3
- แฟรต LED
- ซูมแบบ Optical
- เลนส์มีสองแบบ คือเลนสว์หลัก และเลนส์ฟิลเตอร์แบบ 3D พร้อมกับแอปสามารถแสกน QR Code ได้
- สามารถ Print รูปจากตัวกล้องได้ทันทีคล้ายกับกล้องโพลารอยด์ เพราะมีกระดาษพร้อมตลับหมึก 4 สี และเครื่องพิมพ์อยู่ในตัว
- ระบบปฎิบัติการ InstaOs 1.0 เชื่อมต่อการทำงานกับ Facebook และ Instagram

ทั้งนี้ทั้งนั้นทั้งหมดนี้เป็นเพียงกล้องต้นแบบที่ยังไม่ผลิตออกมาจำหน่าย แต่เห็นจากคุณสมบัติเชื่อได้ว่าใครๆ หลายคนก็คงอยากจะใช้งานแล้วคงต้องอดใจรอว่าในอนาคตจะมีการผลิตออกมาให้ได้ใช้กันหรือเปล่า แต่ตอนนี้ชมรูปกันไปก่อนแล้วกัน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Adr-studio

บทความ แนะนำ

รวม Ultrabook Design ตอนที่ 1 หลายค่ายเปิดตัว Ultrabook เทคโนโลยีแห่งอนาคต ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบและดีไซน์ที่สวยงาม เราเลยรวบรวมมาให้ชมเรียกน้ำย่อยหลุดสเปค Nokia วินโดว์โฟน 3 รุ่น ซีพียูแรง 1.4GHz ข้อมูลสเปคของ Windows Phone จากโนเกีย หลุดออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia Ace, Nokia Sea Ray และ Nokia SabreSmart TV สั่งงานด้วยเสียงและใช้มือแทนรีโมท Samsung เผย Samsung Smart TV's smart interaction รุ่นใหม่ที่มีกล้องติดตั้งมากับตัว สั่งงานโดยไม่ต้องใช้รีโมทGoogle Maps 6.0 เพิ่ม"แผนที่"ในอาคาร Google เร่งพัฒนาบริการ Google Maps เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาใน Google Maps 6.0Toyota แนะนำ “Smart G-Book” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ “สมาร์ท จี-บุ๊ค” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ นวัตกรรม​ใหม่ระบุสถานที่ตัวเราเพื่อใช้บริ​การช่วย​เหลือฉุก​เฉินทันทีผ่านระบบ​เทค​โนโลยี
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook