เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ประกวด หนังสั้นมาก ความยาว 30 วินาที เปิดโอกาสให้มัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับอุดมศึกษา สร้างสรรค์สื่อเพื่อสื่อสารถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้สารเสพติดประเภทไอซ์
เขียนโดย 100Y Design | 18 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:38:39 น. | ผู้เข้าชม 3818 ครั้ง


กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดโอกาสให้มัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช. ระดับอุดมศึกษา/ปวส. สร้างสรรค์สื่อเพื่อสื่อสารถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้สารเสพติดประ เภทไอซ์ ของเด็กและเยาวชนภายใต้ชื่อ "โครงการปล่อยของ 1" โดยเน้นในเรื่องการแก้ไข "ความเชื่อและค่านิยมที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับไอซ์" ภายใต้แนวคิด หรือโจทย์ การแข่งขันที่ว่า "Knock Out Knock ICE... สังเวียนไอเดีย... น็อคไอซ์" ชิงถ้วยพระราชทาน และ เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลมูลค่ากว่า 240,000 บาท
 

เงื่อนไขการสมัคร
คุณสมบัติผู้เข้าประกวด
แบ่งการประกวดเป็น 2 ระดับ

 

 1. นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย / ปวช.
 2. นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษา / ปวส.


สมาชิกเดี่ยว หรือ ทีมไม่เกิน 5 คน (ต่างระดับชั้นได้ แต่ในทีมเดียวกันต้องอยู่ในกลุ่มมัธยมปลาย หรือ อุดมศึกษาเหมือนกัน) แต่ละคน/ทีม สามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน


ลักษณะของชิ้นงานต้นฉบับ

 • เป็น DVD Data
 • ไฟล์ Format เป็น .mp4
 • Codec H.264
 • ความละเอียดอย่างน้อย 720 x 576 Pixel


เงื่อนไขการสมัคร

 1. ผู้ส่งผลงานเข้าประกวด เป็นผู้รับผิดชอบต่อลิขสิทธิ์ของข้อมูล ได้แก่ เนื้อหา ภาพ เสียง คลิป วิดีโอ ซอฟต์แวร์ หรืออื่นใดที่ใช้ในการผลิตผลงาน ต้องไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา และมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจน
 2. ไม่อนุญาตให้นาผลงานที่ได้รับรางวัลจากการประกวดในเวทีอื่นๆ หรือผลงานที่เคยนาไปเผยแพร่ต่อสาธารณะชนในรูปแบบสื่อการสอน CD / DVD / เว็บไซต์ / สื่อวิทยุ / สื่อโทรทัศน์ เข้าร่วมประกวดอีก หากคณะกรรมการสืบทราบ จะถูกตัดสิทธิ์จากรางวัลทันที
 3. ผลการตัดสินของคณะกรรมการ ถือเป็นที่สิ้นสุด
 4. ลิขสิทธิ์ของผลงานที่ส่งเข้าประกวดใน "ปล่อยของ โครงการ 1" เป็นของ กระทรวงวัฒนธรรมและ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยสมบูรณ์
 5. ผู้เข้าประกวดสามารถแก้ไขข้อมูลในผลงานได้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 24.00 น. หากเลยกำหนดเวลาดังกล่าวการลงทะเบียนจะถือเป็นโมฆะ


ขั้นตอนการสมัคร

 1. กรอกใบสมัครผ่านทางหน้าเว็บไซต์ www.ปล่อยของ.net
 2. Upload ไฟล์ต้นฉบับลง youtube ระบุชื่อดังนี้ ปล่อยของ 1 (เว้นวรรค) ตอน..........ตั้งชื่อเรื่อง............"
 3. ส่งลิงค์ url โดย log in กรอกในใบสมัครที่ได้ลงทะเบียนไว้

บทความ แนะนำ

Young Thai Artist Award 2012 เวทีการประกวดศิลปะสำหรับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ชิงรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท กับโครงการรางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2555ประกวดสารคดีสั้นทางโทรทัศน์ ภายใต้หัวข้อ "พระราชกรณียกิจด้านการจัดการทรัพยากรน้ำ" เชิญชวน นิสิต นักศึกษา ถ่ายทอดเรื่องราวพระราชกรณียกิจ ชิงทุนการศึกษาโครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ประลองความคิด กับโครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ "สำนักงานบริการขวัญใจประชาชน Service Excellence Tax Office" ชิงรางวัลประกวดหนังสั้น "โกงซักนิด...ก็ผิดนะ" โครงการประกวดหนังสั้นโรงหนังประชาชน ปีที่ 5 สะท้อนภาพปัญหาการโกงที่เราเห็นกันอยู่จนเกือบจะกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันAIS The StartUp Weekends 2013 เปิดโอกาสให้แก่นักคิด นักสร้างสรรค์ และเหล่าผู้ประกอบการ ร่วมโครงการประกวดไอเดียสร้าง Mobile Application
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook