เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

การทำข้อความแบบมีเวทมนต์ บทความนี้เราจะมาใส่เอฟเฟคให้กับข้อความโดยทำให้ดูเหมือนข้อความเวทมนต์
เขียนโดย 100Y Design | 01 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:05:50 น. | ผู้เข้าชม 3872 ครั้ง

ขั้นตอนการทำ


1. สร้างชิ้นงานขึ้นมาใหม่ โดยการใช้คำสั่ง File --> New แล้วเทสีให้พื้นหลังเป็นสีดำ

2. ใช้เครื่องมือ Type Tool สร้างข้อความ โดยให้ข้อความมีสีขาว 
3. จากนั้นเลือกที่เมนู Layer >Layer Style > Outer Glow 

 
4. จะทำให้ปรากฏไดอะล็อกบ็อกซ์ Layser Style ให้ปรับค่าต่างๆดังรูปข้างล่างนี้5. จากนั้นจะได้ข้อความที่มีขอบสีฟ้าเรืองๆ ให้เราทำการ Copy Layer ของข้อความ โดยการคลิกขวาที่เลเยอร์ข้อความ จากนั้นเลือกคำสั่ง Duplicate Layer จะทำให้ได้เลเยอร์ข้อความขึ้นอีกหนึ่งเลเยอร์ 


 


 

 
6. ให้คลิกเลือกที่เลเยอร์ข้อความใหม่ที่ได้จากการ Copy Layer จากนั้นใช้คำสั่ง Filter --> Blur --> Motion Blur ให้ปรับค่าดังภาพ แล้วคลิกปุ่ม OK 

 


 
 
7. ขั้นตอนนี้เรามาใส่ ลูกเล่นให้ข้อความอีกซักหน่อย โดยการใช้ Brush เพิ่มเติมให้กับข้อความ โดยการสร้าง Layer ใหม่เพิ่มขึ้นค่ะ โดยการกดคีย์ลัด Shift + Ctrl + N  ก็จะมีเลเยอร์ใหม่เพิ่มขึ้น จากนั้นให้ทำการเลือกเครื่องมือ Brush Tool จาก Tool Box จากนั้นให้เราเลือกหัวแปรงโดยคลิกที่ Option Bar ดังภาพ แล้วเลือก Wet Media Brushes ดังภาพข้างล่างนี้

 
 
8. ให้ทำการเลือกหัวแปรงจากบริเวณกรอบสี่เหลี่ยมที่ชื่อว่า Scattered Dry Brush Small Tip (เอาเมาส์ชี้สักพักจะมีชื่อปรากฏให้เห็น) ดังภาพ

 
 
9. เมื่อเลือกหัวแปรงได้แล้ว ให้เราเลือกสี foreground เป็นสีขาว จากนั้นคลิกเมาส์ลงบนเลเยอร์ที่เราได้สร้างเตรียมไว้ ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นลักษณะจุดๆ ปรากฏขึ้น ให้ใส่พอประมาณไม่ต้องมากเกินไป 

 
 
10. เพิ่มความสวยให้ข้อความโดยใส่ประกายแสงให้ข้อความอีกสักเล็กน้อยโดยเลือกเครื่องมือ Brush Tool จาก Tool Box จากนั้นให้เราเลือกหัวแปรง โดยคลิกที่ Option Bar เลือกเป็นแบบ Assorted Brushes แล้วเลือกหัวแปลงที่ชื่อ Crosshatch 4 ขนาดหัวแปลง 30


 
 
 


 
 
11. ข้อความยังเป็นจุดขาวๆยังไม่มีประกายให้เราทำการเลือกที่เมนู Layer >Layer Style > Outer Glow ซึ่งจะมีไดอะล็อกบ็อกซ์ปรากฏขึ้นให้เราเลือกใส่ Style แบบ Outer Glow จากนั้นปรับค่าต่าง ๆ ดังภาพ แล้วกด OK
 
 
12. ข้อความของเราก็จะดูเป็นประกายแต่ดูยังไม่ค่อยเจิดจ้าเท่าไหร่ให้เราทำการ Copy Layer โดยการคลิกขวาที่เลเยอร์ที่เป็นภาพประกาย จากนั้นเลือกคำสั่ง Duplicate Layer จะทำให้ได้ข้อความที่มีประกายสวยงามมากยิ่งขึ้น


 

 
Tag »  Photoshop 

บทความ แนะนำ

เทคนิคการสร้างภาพจิ๊กซอว์ เทคนิคเกี่ยวการทำภาพแบบจิ๊กซอว์มาฝาก เผื่อว่าใครจะทำเป็นภาพจิ๊กซอว์เก๋ๆจุดประสงค์ของการทำ Column Graphic ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเว็บไซต์และสาเหตุที่ทำ Column นี้ขึ้นมาประโยชน์อะไรบ้าง และเหมาะสมกับใคร เพราะอะไรเทคนิคการทำพื้นหลังแบบลำแสงพระอาทิตย์ เทคนิคการทำภาพแบบมีรัศมี ซึ่ง Workshop นี้ทำได้ไม่ยาก และสามารถนำไปประกอบเป็นภาพกราฟิคได้หลากหลาย โดยเฉพาะที่เราเห็น ๆ ผ่านตาทำฟอนต์ 3 มิติ จาก Photoshop 100% เทคนิคง่าย เอาไปประยุคใช้ทำภาพสามมิติอย่างอื่นๆ เพื่อใช้ประกอบการทำชิ้นงานจากโฟโต้ช๊อฟ ไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม 3Dมาเปลี่ยนสีใบไม้ ด้วยโปรแกรม Photoshop กัน วันนี้เราจะมาลองทำการเปลี่ยนสีใบไม้ด้วยโปรแกรม Photoshop กัน ง่ายๆมากเลยโดยใช้แค่คำสั่ง Hue/Saturation ใน Photoshop
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook