เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ทำหิมะบนตัวอักษร เทคนิคการทำหิมะบนตัวอักษร
เขียนโดย 100Y Design | 23 พฤษภาคม 2555 เวลา 17:47:12 น. | ผู้เข้าชม 4000 ครั้ง

1.สร้างเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ กำหนดขนาด 320*180 px. เลือกสีพื้นหลังตามที่เราต้องการ เลือกฟร้อน ขนาด สีอักษรตามความต้องการของเรา





 
2.ดับเบิ้ลคลิกที่ Text Layer เพื่อเปิด Layer Style เลือก Bevel and Emboss และ Storke แล้วปรับค่าตามตัวอย่าง 2 อันข้างล่างนี้
 

 




 


 
3.สร้าง Layer เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเลเยอร์ แล้วดับเบิ้ลคลิกเพื่อเปิด Layer Style เลือก Inner Glow และ Bevel and Emboss แล้วเลือกปรับค่าตามตัวอย่าง 2 อันข้างล่าง
 



 





 
4.ไปเลือกเครื่องมือ Brush เลือกขนาด 6-10 px. แล้วระบายโดยเลือก Foregroung เป็นสีขาวระบายตามใจชอบ รูปที่ได้ก็จะประมาณนี้

 



 
 
Tag »  photoshop 

บทความ แนะนำ

เทคนิคการสร้างภาพจิ๊กซอว์ เทคนิคเกี่ยวการทำภาพแบบจิ๊กซอว์มาฝาก เผื่อว่าใครจะทำเป็นภาพจิ๊กซอว์เก๋ๆเทคนิคการทำพื้นหลังแบบลำแสงพระอาทิตย์ เทคนิคการทำภาพแบบมีรัศมี ซึ่ง Workshop นี้ทำได้ไม่ยาก และสามารถนำไปประกอบเป็นภาพกราฟิคได้หลากหลาย โดยเฉพาะที่เราเห็น ๆ ผ่านตาการทำภาพ Circular fish eye ด้วย Photoshop เทคนิคการทำภาพ Circular fish eye ด้วย Photoshop แต่งภาพส่วนเกินให้ผอมลงโดย photoshop หลายคนต้องการแต่งภาพถ่ายตัวเองที่ดูแล้วมีส่วนเกิน อ้วนไป ให้ผอมเพรียวไปเลย เทคนิคนี้ช่วยคุณได้โดยเฉพาะสาวๆการทำข้อความแบบมีเวทมนต์ บทความนี้เราจะมาใส่เอฟเฟคให้กับข้อความโดยทำให้ดูเหมือนข้อความเวทมนต์
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook