เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

นิทรรศการ ไอเดียทั่วกรุง นิทรรศการแสดงไอเดียเพื่อสังคมกว่า 100 ผลงานทั่วกรุงเทพมหานคร จัดทำเพื่อปลุกจิตสำนึกของคนไทยรับผิดชอบต่อสังคม
เขียนโดย 100Y Design | 09 พฤษภาคม 2555 เวลา 18:02:14 น. | ผู้เข้าชม 3767 ครั้งในเดือนเมษายน 2555 นี้ พื้นที่สาธารณะในกรุงเทพมหานครกว่า 20 แห่ง จะถูกตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ “IDEACUBES” 100 ชิ้นงานที่มีความสวยงามโดดเด่น ซึ่งถูกรังสรรค์จากศิลปินที่มีพรสวรรค์ เพื่อสร้างความตระหนักในการมีส่วนร่วมต่อสังคมผ่านไอเดียง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้

          “IDEACUBES” เรื่องง่าย ๆ จุดประกายสังคม เป็นโครงการที่มุ่งเน้นการจุดประกายในเรื่องการมีส่วนร่วมต่อสังคมของ ประชาชนและส่งเสริมเรื่องจิตอาสาให้เกิดขึ้นในประเทศไทย  เกิดจากคณะบุคคลที่ทำงานด้านกิจกรรมเพื่อสังคม ชื่อว่า   MYSOCIALMOTION ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สภากาชาดไทย และเครือข่ายจิตอาสา ซึ่งมีแนวคิดหลัก คือ การนำไอเดียสร้างสรรค์สังคม จำนวน 100 ไอเดีย จากประชาชนทั่วไป มาออกแบบและถ่ายทอดเป็นผลงานศิลปะบนกล่องลูกบาศก์ขนาด 1 x 1 x 1 เมตร โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงและสมัครเล่น จำนวน 100 ท่าน 100 ชิ้นผลงาน ซึ่งผลงานทั้งหมดจะถูกจัดแสดงในสถานที่สาธารณะและสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 10 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2555 ภายใต้นิทรรศการที่มีชื่อว่า “ นิทรรศการไอเดียทั่วกรุง (Citywide Ideas Exhibition) ”  ผลงาน IDEACUBES จะเป็นเสมือนการเชิญชวนให้ประชาชนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลง ประเทศ และโลกของเรา โดยการเริ่มต้นที่ตัวเราก่อนเป็นอันดับแรก

ที่มา : http://www.facebook.com/events/341201759280437/

บทความ แนะนำ

“เยาวราช” นิทรรศการศิลปะ โดย Daniel Sewell ชุมชนชาวจีนในกรุงเทพฯ กระตุ้นความบันดาลใจ ในการรังสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินหนุ่มชาวอเมริกัน Daniel Sewellนิทรรศการเชิดชูเกียรติ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประหยัด พงษ์ดำ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ภาพพิมพ์) ประจำปี 2541“ความเหมือนที่ต่างสี” ครั้งที่ 3 จิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิค โดย ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์ (Chairit Srisa-ngasomboon) อิศเรศ วงศ์สิงห์ (Issared Wongsing)Bangkok International Game Festival 2012 มหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2555 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอนยืนยันการจัดงาน Motor Expo 2011 แถลงการณ์ของ บริษัท สื่อสากล จำกัด เรื่องยืนยันการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook