เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

Nokia Morph มือถือแปลงร่าง โนเกีย (Nokia) เตรียมจดสิทธิบัตร Nokia Morph สมาร์ทโฟนมีความยืดหยุ่นได้ มีความโปร่งใส เปลี่ยนรูปร่างได้ตามลักษณะของผู้ใช้งาน
เขียนโดย 100Y Design | 04 เมษายน 2555 เวลา 10:32:48 น. | ผู้เข้าชม 3735 ครั้งเมื่อปี 2008 โนเกียได้เคยเผยแนวคิดไอเดียของเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่สุดยอดกับการใช้นาโนเทคโนโลยีมาผลิตเป็นโทรศัพท์รุ่น Nokia Morph ที่มีความสามารถคือ  วงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ภายในจะมีลักษณะโปร่งใส ยืดหยุ่น เปลี่ยนรูปร่างได้ตามต้องการ จะพับหรือโค้งงอให้สามารถสวมใส่ข้อมือแทนนาฬิกาได้ และยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้อีกด้วย  ซึ่งตอนนี้   Nokia ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตร Nokia Morph พร้อมทั้งระบุคุณสมบัติในความยืดหยุ่น เปรี่ยนรูปทรงได้ เรียบร้อยแล้ว
 

ด้วยคุณสมบัติของ Nokia Morph ที่ว่า มันยืดหยุ่นโค้งงอได้ ทำให้มือถือสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพับให้มีขนาดเล็กลง หรือคลี่ขยายออกมา ตลอดจนดัดโค้งจนสวมข้อมือได้ ส่วนความที่วงจรมีความโปร่งใส ทำให้วงจรการทำงานอยู่ภายใต้ส่วนแสดงผล โดยที่ยังสามารถมองทะลุผ่านไปได้ หรือให้แสดงภาพขึ้นมาได้ตามต้องการ Nokia Morp พัฒนาโดยศูนย์วิจัยโนเกีย โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งคอนเซปต์ของถูกแสดงอยู่ที่ The Museum of Modern Art (MoMA) ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

  

Morph เป็นต้นแบบของโทรศัทพ์มือถือในอนาคต ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปร่างของมันได้หลากหลายเพื่อการใช้งานทั้งเป็น โทรศัพท์ แถบรัดข้อมือ นาฬิกาข้อมือ หรือแม้แต่หูฟัง(hand free) วัสดุที่นำมาผลิตใช้หลักการของนาโนเทคโนโลยี ซึ่งต้องเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่น โปร่งใสให้เห็นระบบอิเลกทรอนิกส์ด้านใน และทำความสะอาดบริเวณผิวได้ด้วยตัวเอง

บทความ แนะนำ

รวม Ultrabook Design ตอนที่ 2 มาดูกันต่อว่า Ultrabook ค่ายต่อไปเป็นของยี่ห้อไหน และจะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สวยงามโดนใจมากน้อยแค่ไหนกันหลุดสเปค Nokia วินโดว์โฟน 3 รุ่น ซีพียูแรง 1.4GHz ข้อมูลสเปคของ Windows Phone จากโนเกีย หลุดออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia Ace, Nokia Sea Ray และ Nokia SabreAdobeTouch Apps ใน Android Tablet มีข่าวว่า Adobe ส่ง Touch Apps สำหรับ Tablet ตระกลู Android ทีเดียว 6 ตัวรวด รันผ่านระบบ Android 3.1 หรือสูงกว่า เบรคจักรยานไร้สายรูปแบบใหม่ของความปลอดภัย เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้โลกสนใจ กับการนำความปลอดภัยมารวมกับเทคโนโลยีไร้สายในระบบเบรคของจักรยาน แบบ Wirelessแนวคิดเกมส์ใหม่ในอนาคต ถ้ามีขึ้นจริงคงเล่นมันสุดๆ ไอเดียของการเล่นเกมส์ที่ไร้ขีดจำกัด ไม่จำเป็นต้องเล่นในห้อง หรือพื้นที่จำกัดกันอีกต่อไป
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook