เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

การทำให้รูปภาพเข้าไปอยู่ในตัวอักษรโดย Illustrator เทคนิค Illustrator ง่ายๆ แต่ดูน่าสนใจ และมีการใช้งานบ่อยครั้ง เลยเก็บเอามาฝากกัน วิธีการทำให้รูปภาพเข้าไปอยู่ในตัวอักษร
เขียนโดย 100Y Design | 21 มีนาคม 2555 เวลา 11:40:13 น. | ผู้เข้าชม 3823 ครั้ง

บทความนี้เป็นการทำให้รูปภาพเข้าไปอยู่ในตัวอักษร ตามที่เราต้องการ

ขั้นตอนการทำ

1. สร้างไฟล์งานใหม่โดยไปที่เมนู File > New แล้วกำหนดพื้นที่ทำงาน

2. ใช้เครื่องมือ Type Tool พิมพ์ข้อความ และเปลื่ยนรูปแบบขนาดของตัวอักษรที่พาเล็ตต์ Charactor
 


เสร็จแล้วคลิ๊กขวาที่ตัวอักษรเลือก Create Outline เพื่่อทำให้ตัวอักษณเป็นเส้น Path ดังรูปด้านล่าง
 

3. ต่อไปคลิ๊กขวาที่ตัวอักษรนี้แล้วเลือก Ungroup เพื่อทำให้ตัวอักษรแยกออกจากกลุ่มเป็นตัวใครตัวมัน

 

 

4. ต่อไปใช้คำสั่ง File > Place เพื่อเรียกรูปภาพเข้ามาแล้วเลือกรูปภาพตามที่ต้องการ

5. มีตัวอักษรทั้งหมด 4 ตัว ก็ต้องเรียกภาพทั้งหมด 4 ภาพ หรือจะใช้ภาพเดียวแต่เรียกมาทั้งหมด 4 ตัว แล้วทำการย่อขยายให้รูปภาพมีขนาดพอเหมาะพอดีกับตัวอักษรทั้ง 4 ตัว โดยใช้เครื่องมือ Free Transform Tool ดึงย่อขยายภาพ
 


6. จากนั้นใช้เครื่องมือ Selection Tool คลิ๊กเลือกภาพทั้ง 4 ภาพ พร้อมกดปุ่ม Shift ค้างไว้แล้วคลิ๊กขวาเลือก Arrange > Send to Back เพื่อส่งรูปภาพไปอยู่ด้านหลังตัวอักษร ดังรูปด้านล่าง
 

7. ใช้เครื่องมือ Selection Tool เลือกตัวอักษรและรูปครั้งที่ 1 ดังรูปด้านล่าง แล้วคลิ๊กขวาที่ส่วนที่เลือกนี้แล้วเลือก Make Clipping Mask จะได้ตัวอักษรดังรูปด้านล่าง
 

ทำเช่นนี้จนครบทั้ง 3 ตัวอักษร ก็จะได้ตัวอักษรดังรูปด้านล่างนี้

 


 

แหล่งที่มา : -http://www.webthaidd.comบทความ แนะนำ

การสร้างดิสโก้บอล เทคนิคการสร้างลูกบอลดิสโก้เพื่อใช้ในการตกแต่งเว็บเพจหรืองานต่างๆให้ดูสวยงามมีลูกเล่นมากขึ้นใช้Gradient ในการทำภาพลูกแก้วมันวาว รู้เทคนิคการใช้งาน Gradient กันแล้ว ลองนำมาทำวัตถุแบบไล่สีกันดีกว่า ฝึกหัดทำลูกแก้วมันวาวด้วย Gradient ไล่สีแนะนำเครื่องมือของโปรแกรม adobe illustrator สิ่งที่อยากจะแนะนำเป็นเรื่องแรก ก็คงจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเครื่องมือ ของ illustrator ซึ่งถ้าใช้ได้บ่อย ๆ ก็จะสามารถจดจำได้สร้างไอคอน css แบบสามมิติ โดยใช้ illustrator ใช้ illustrator ในการสร้าง icon rss ตามสไตล์ของคุณเอง การทำข้อความใน Illustrator cs5 แนวต่างๆ : เทคนิคพื้นฐานในการพิมพ์ข้อความใน Illustrator ในรูปแนวต่างๆ ฝึกไว้เพื่อใช้ในงานต่างๆ ในอนาคตได้ ลองมาดูกันเลย
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook