เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

10 สถานที่ออกเดทสุดโรแมนติก การพาแฟนไปออกเดทในสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก ถือเป็นของขวัญพิเศษที่คุณจะมอบให้คนรักได้ และทำให้เขาเกิดความประทับใจ
เขียนโดย DoOgDeEg | 30 มกราคม 2555 เวลา 12:45:01 น. | ผู้เข้าชม 3906 ครั้ง

วันวาเลนไทน์ เป็นวันแห่งช่วงเวลาพิเศษของคู่รักหลาย ๆ คู่ ที่เฝ้ารอที่จะมอบของขวัญที่พิเศษต่อกัน หรือวันที่จะได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน รวมถึงการบอก "รัก" ซึ่งกันและกันอีกด้วย

สำหรับวันวาเลนไทน์ นอกจากคู่รักจะมอบ การ์ดวาเลนไทน์ กลอนวาเลนไทน์ให้แฟนแล้ว
การพา แฟนไปออกเดทในสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก ก็ถือเป็นของขวัญพิเศษที่คุณจะมอบให้คนรักได้ และทำให้เขาเกิดความประทับใจได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เรามีสถานที่โรแมนติกที่น่าท่องเที่ยวมาแนะนำ เอาไว้ใช้สร้างบรรยากาศ ให้วันแห่งความรักครั้งนี้ของคุณอบอวลไปด้วยกลิ่นไอรัก และงดงามจนต้องเก็บความประทับใจเอาไว้ไม่รู้ลืม

อยากรู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนควรพาแฟนเที่ยว ไปอ่านเลยค่ะเริ่มต้นด้วยการเดินสายไหว้พระ ขอพร 9 พระอารามหลวง (ททท.)
วา เลนไทน์ปีนี้ลองเปลี่ยนสถานที่ออกเดทแบบเดิมๆ มาเป็นการพากันไปทำบุญกันดีไหมค่ะ สิ้นปีที่ผ่านมีก็มีการสวดมนต์ข้ามปี ที่ได้รับความสนใจประชาชนเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นสิ่งที่ดี วาเลนไทน์ปีนี้จึงอยากแนะนำให้คู่รักได้ทำบุญโดยการพากันไปไหว้พระขอพรจะดี กว่าการพากันไปฉลองดื่มเหล้า เพราะที่ผ่านมาสถิติเด็กไทยเสียตัวในคืนวาเลนไทน์เยอะมาก

"การเริ่ม ต้นที่ดี คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จ" จากคติดังกล่าว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้จัดทำกิจกรรม "ไหว้พระขอพร 9 พระอารามหลวง" ขึ้น เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจได้เดินทางท่องเที่ยวสักการะสถานที่ อันเป็นมงคล เพื่อการเริ่มต้นอย่างมีความสุขสงบทางใจ ตามคติความเชื่อของไทย อีกทั้งยังเป็นการเรียนรู้ถึงคุณค่าของโบราณสถานที่สำคัญของเกาะ รัตนโกสินทร์และบริเวณโดยรอบอีกด้วย


สำหรับ 9 พระอารามหลวง ได้แก่...

1. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
2. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร
3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร
4. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม
5. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
6. วัดสุทัศเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
7. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
8. วัดบวรนิเวศวิหาร
9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

คู่รักคู่ไหนที่สนใจก็ลองไปกันได้น่ะค่ะท้องฟ้าจำลอง สถานที่ดูดาวตอนกลางวันที่ออกเดทสุดโรแมนติก
เคย นอนดูดาวกันบ้างไหม? ดวงดาวนับล้าน บนท้องฟ้า เปล่งประกายสวยงาม และเรียงตัวกันอย่างน่าอัศจรรย์ใจ มีสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงดาวบนท้องฟ้ามากมาย ให้ทุกคนได้ค้นหา

หาก มีเวลาว่าง ใช้เวลาเพียงแค่ 1 – 2 ชั่วโมง ในการเที่ยวชม ศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อการศึกษาแห่งชาติ หรือ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร ที่จะได้ชวนคู่เดท หรือคนที่กำลังคบหากันอยู่ ไปนั่งสบายๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ เอนหลัง ดูการเคลื่อนไหว ของดวงดาวบนท้องฟ้า ที่จำลองจากเครื่องฉายภาพ สาดแสงไปยังเพดานสูงทรงกลม สร้างให้เกิดมิติ และสมดูจริงมาก จนบางครั้ง ก็ให้ความรู้สึก ราวกับเป็นท้องฟ้าจริงๆ

ตีตั๋ว ราคาเพียงคนละ 20 บาท (สำหรับผู้ใหญ่) ซึ่งเป็นการลงทุน เพียงน้อยนิดกระจิดริ๊ด แต่ว่า คุ้มค่ามาก สำหรับการชวนแฟนไปเที่ยว ได้นั่งด้วยกัน ในห้องที่บรรยากาศ เกือบจะมืดสนิท คุยกันได้เพียงเสียงเบาๆ กระซิบ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนอื่น ที่เข้าชมในรอบเดียวกัน และมองขึ้นไปยังดาวจำลองด้านบน พร้อมกับฟังคำอธิบาย สอดแทรกความรู้อย่างละเอียด จากวิทยากร เสียงหนุ่มใจดี

อาจ จะเป็น เพราะแอร์ที่เย็น จนถึงขั้นหนาวมาก ด้านใน ทำให้การนอนดูดาวด้วยกัน รู้สึกเพลิดเพลิน ได้อรรถรสเพิ่มขึ้น ราวกับว่า กำลัง นอนเล่นอยู่บนดาดฟ้าตึก หรือสถานที่ส่วนตัว ที่ไหนสักแห่ง ในบางช่วง ดวงดาวจำลองบนท้องฟ้า ยังถูกปรับแสงให้สว่างไสว เห็นกลุ่มดาวต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เพื่อสร้างบรรยากาศ เปรียบดัง การนอนดูดาว บนท้องฟ้า ตามต่างจังหวัด ซึ่งไม่มีกลุ่มควัน หรือมลพิษต่างๆ มาบดบัง ความสวยงาม ในยามค่ำคืน ของผืนฟ้าสวนสาธารณะ
เช่นสวนรถไฟ ภายใน สวนรถไฟ แห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย เป็นสถานที่ ที่บรรยากาศ เหมาะกับคู่รัก อากาศดี สบายๆ ประหยัดอีกต่างหาก มีบริการเช่าเสื่อ จะนั่งเล่น จะนอนเล่น ใต้ร่มเงาต้นไม้ก็ได้ตามใจชอบ หรือถ้าชื่นชอบการขี่จักรยาน ที่นี่ก็มี บริการเช่าจักรยาน (คันละ 20 บาท ) ปั่นจักรยานพาแฟนซ้อนท้ายกอดเอวก็โรแมนติกไม่เบา ยังไม่หมดๆ นอกจากนี้ยังมีก็ยังมีบริการเรือพายด้วย

และสถานที่อีกแห่งที่ไม่ควร พลาดชมเมื่อมาที่ สวนรถไฟ แล้วนั่นก็คือ "อุทยานผีเสื้อและแมลง" ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ สวนรถไฟ เป็นอาคารรูปโดมขนาด 1 ไร่ ภายในจัดแสดงนิทรรศการ วีดิทัศน์ และกรงผีเสื้อแบบ Walk in ซึ่งจะทำให้ท่านได้ชมผีเสื้ออย่างใกล้ชิด ราวกับว่าเข้าไปในป่าดิบชื้น พร้อมกับดอกไม้นานาชนิดสวนสนุก
เช่น ดรีมเวิลด์ เป็นอีกสถานที่ ที่จะพาแฟนมาออกเดท เพราะดรีมเวิลด์เป็นสวนสนุกและสถานที่พักผ่อนที่รวบรวมความบันเทิงนานาชนิด เข้าไว้ด้วยกัน สวนสนุกดรีมเวิลด์ ประกอบด้วยดินแดนต่างๆ 4 ดินแดน ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีบรรยากาศแห่งความสุข สนุกสนานที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่

ดรีมเวิลด์ พลาซ่า เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมอันวิจิตร พิศดารตลอดสองข้างทาง

ดรีมการ์เด้น เป็นอุทยานสวนสวยที่ถูกจัดไว้อย่างสวยงามท่ามกลางความเย็นสบายจากเลค ออฟ พาราไดซ์ ทะเลสาบขนาดใหญ่ และเคเบิ้ลคาร์ ที่จะพาข้ามขอบฟ้าชมความงามของทัศนียภาพทั่วอาณาจักรแห่งความสุขรอบๆดรีม เวิลด์

แฟนตาซี แลนด์ เป็นดินแดนแห่งเทพนิยาย อาทิ ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา บ้านขนมปัง บ้านยักษ์ เป็นต้น

แอดแวนเจอร์ แลนด์ ดินแดนแห่งการผจญภัย และท้าทาย เช่น รถไฟตะลุยจักรวาล ไวกิ้งส์ เมืองหิมะ เป็นต้นทะเล
สถาน ที่แห่งตำนานการสารภาพรักของคู่รักหลายๆ คู่ ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะงดงาม และเงียบสงบราวกับอยู่อีกโลกหนึ่ง เสียงคลื่นกระทบฝั่ง ลมพัดแผ่วเบา และบรรยากาศที่แสนสบายทำให้คุณกับคนรักไม่ต้องคิดกังวลถึงผู้คนอื่นๆ นอกเหนือจาก "เราสองคน" เท่านั้น ยิ่งยามเย็นนั่งมองแสงอาทิตย์ลับขอบน้ำทะเล ตกค่ำนอนนับดาวใต้เงาจันทร์ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ทะเลเป็นสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รักไปได้ อย่างไร

สำหรับคู่รักหลายคู่ที่อยากไปรำลึกความหลัง หรือใช้วันเวลาที่แสนงดงามร่วมกัน ทะเลที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว และบรรยากาศรอบข้างที่แสนจะเป็นใจจะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเพิ่งรักกันใหม่ ๆ ได้อีกครั้ง หรือใครที่เพิ่งจะคบหาดูใจกันและคิดจะสารภาพรัก รวมถึงคู่ที่เป็นแฟนกันมานาน อยากจะขอแต่งงานสักทีในวันวาเลนไทน์นี้ ลองมองหาทะเลที่สวยงาม บรรยากาศดี และที่สำคัญคือ ไม่มีคนพลุกพล่านนัก อย่างเกาะต่างๆ ที่สวยงามขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่ และเป็นส่วนตัว เอาให้โลกนี้มีเพียงสองเราเท่านั้น รับรองได้เลยว่าโครงการของคุณผ่านฉลุยแน่นอนถนนสวย
ถ้า ยังไม่ชอบบรรยากาศแบบมีโลกส่วนตัวจนเกินไปนัก ท้องถนนที่เราใช้สัญจรไปมา ก็ดูโรแมนติกได้เช่นเดียวกัน ภายใต้แสงไฟของตึกรามและรถราที่วิ่งผ่านไปมา ไม่ว่ารอบข้างจะมีความเคลื่อนไหวของผู้คนมากมายเพียงใด แต่ ณ นาทีที่คุณกับคนรักอยู่ร่วมกัน สิ่งรอบตัวก็ไม่มีความสำคัญอีกต่อไป

ลอง เปิดเพลงซึ้งๆ ของคุณกับคนรัก แล้วบอกรักเบา ๆ หรือมอบของขวัญพิเศษให้กันสักหน่อย ถนนสายนี้ก็คงเป็นถนนสายที่สั้นที่สุดของคุณเลยทีเดียว ก็แหมคนที่มีความรักน่ะ มีเวลานานแค่ไหนก็คิดว่ามันน้อยเกินไปทุกทีแหละ หรือจะลองเดินเล่นคุยกัน มองดูชีวิตผู้คนที่ผ่านไปมา ก็เพลินใจได้ไม่น้อยทีเดียว


 

ร้านอาหาร
เป็น สถานที่ที่ไม่ว่าคู่รักคู่ไหนก็ต้องเคยใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และวันวาเลนไทน์ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่คนมีความรักหลายคู่ต้องมองหาร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศดี ๆ เพื่อใช้เป็นสถานที่ต่อเติมความรัก ในวันพิเศษแบบนี้อีกวันหนึ่ง บางคนอาจแอบพกไอเดียเก๋ ๆ เพื่อการบอกรักหรือขอแต่งงาน โดยแอบซ่อนแหวนหมั้นไว้ในของหวานตบท้าย อย่างในไอศครีม (ตอนอีกฝ่ายหนึ่งขอตัวเข้าห้องน้ำ) หรือไม่ก็บอกรักกันใต้แสงเทียนริบหรี่ที่แสนโรแมนติก

ร้านอาหารที่ เหมาะสำหรับคนมีความรักแบบนี้ ควรเป็นร้านที่มีบรรยากาศส่วนตัวสักหน่อย อย่างเช่นร้านที่จัดเป็นบรรยากาศในสวนหรือริมน้ำที่ผู้คนไม่มากนัก ดินเนอร์ใต้แสงเทียน มีเสียงเพลงไพเราะคลอเบาๆ จากนั้นก็หาเรื่องพูดคุยส่งสายตาสบตาใจสบใจ แล้วคืนนี้จะไม่ใช่คืนที่แสนหวานของคุณไปได้อย่างไรสะพาน
เชื่อ ไหมว่า "สะพาน" ก็เป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับใครหลายๆ คนได้ ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ ที่สร้างอย่างวิจิตรอลังการ หรือสะพานข้ามคลองเล็กๆ ก็สามารถสะกดหัวใจคนที่มีรัก ให้อยู่ในห้วงแห่งความโรแมนติก ได้เช่นเดียวกัน ก็ทิวทัศน์ริมลำน้ำยามเย็นต่างสร้างอารมณ์รักได้อย่างประหลาดล้ำ เพียงกุมมือหวานใจเบา ๆ ยืนมองสายน้ำไหลเอื่อย สายลมเย็นพัดผ่าน พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สายน้ำเปลี่ยนสีเกิดประกายวับไหวรับแสงไฟจากบ้านริมน้ำเป็นจังหวะ เพียงเท่านี้โลกก็เป็นของเราสองคนแล้ว

วาเลนไทน์นี้หากใครยังไม่มี สถานที่ใดเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับการใช้เวลาร่วมกัน ลองจูงมือคนรักของคุณ เดินชมบรรยากาศยามเย็นริมน้ำพร้อมกับกระซิบบอกรักเขาเบาๆ ค่ำคืนบนสะพานก็จะเป็นคืนที่โรแมนติก ของคุณได้เช่นกัน และสะพานสวย ๆ อย่างสะพานพระรามที่ 8, สะพานพุทธ, สะพานพระปิ่นเกล้า หรือสะพานน้อยใหญ่ ก็ยินดีเป็นสักขีพยานรักของคุณอยู่เสมอ
โรงภาพยนตร์
เรียก ได้ว่า ระดับความนิยมคู่คี่สูสีกันเลยทีเดียว โรงภาพยนตร์ถือเป็นที่ป๊อปปูล่าในหมู่วัยรุ่นสมัยนี้เป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องไปไหนไกล อยากดูอะไรก็ดู แม้ว่าในโรงภาพยนตร์จะไม่ได้เป็นที่ส่วนตั๊ว...ส่วนตัวสักเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทำให้เรามีเวลาอยู่กับคู่เดทได้ไม่น้อยเลยที เดียว ดูหนังเพลินๆ กินป๊อปคอร์นไปด้วย เผอิญๆอาจได้จับมือคู่เดท แบบไม่ต้องเก้อเขิล น่ารักไม่หยอกเลยใช่มั๊ยล่ะที่มา http://variety.teenee.com

บทความ แนะนำ

ความรู้สึกของคุณเรียกว่ารักหรือไม่ เมื่อคุณมีความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน แล้วเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่ามันคือ "ความรัก" หรือเปล่า ลองมาเช็คตัวเองกันดีกว่าข้อคิดในการการเลือกคู่สำหรับผู้หญิง เป็นคำแนะนำดีๆ ที่อยากให้ผู้หญิงอ่าน แต่ไม่จำเป็นต้องเครงครัดมากจนเกินไป เอาไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตตัวเองก็พอ เดียวจะเครียดวิธีมัดใจชาย 5 ข้อแบบอยู่หมัด สาวคนไหนที่กำลังต้องการมัดใจชาย วันนี้มีวิธีมัดใจ 5 ข้อง่ายๆ มาบอกstep...จีบสาว แบบหวังผลได้ ภาค 1 จากประสบการณ์จริงโดยตรงกับชีวิต และทุกวันนี้ก็มีความสุขดีมากกับคนที่ใช้ "step...จีบสาว แบบหวังผลได้" นี้ ลองมาอ่านดูนะกิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ ฟังคำให้การของหญิงวัย 30 ปลายๆ มีครอบครัวมา 15 ปี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก (คัดลองมาให้อ่าน)
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook