เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

วิธีแก้ Photoshop สีจะเพี้ยนขาวออกติดเหลือง เมื่อลง Window ใหม่ หรือซื้อจอ Monitor มาใหม่แล้วทำให้สีใน Photoshop เพี้ยนจากสีขาวให้ออกเป็นสีเหลืองๆ มีวิธีแก้ไขดังนี้
เขียนโดย 100Y Design | 24 มกราคม 2555 เวลา 03:07:34 น. | ผู้เข้าชม 4544 ครั้ง

พอดีประสบปัญหาซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ PC มาใหม่แล้วทำการลงโปรแกรมเป็น Photoshop CS5 พอเปิดโปรแกรมใช้งานเกิดปัญหาเกี่ยวกับสีที่แสดงบนหน้าจอ ในส่วนของสีขาวจะออกมาเป็นสีเหลืองๆ ดังเช่นตัวอย่าง
 
ในภาพตัวอย่าง เราตั้งค่าสีเป็น #FFFFFF แต่ดูที่ View ตัวอย่างสี แล้วออกจะเป็นสีเหลืองๆ มากกว่า ซึ่งอาการนี่ไม่เป็นกับโปรแกรมอื่นๆ แม้กระทั้งโปรแกรมในกลุ่ม Adobe ด้วยกัน อาธิ Adobe Illustrator CS5  แต่เป็นเฉพาะโปรแกรม Photoshop เท่านั้น วิธีแก้คือเข้าไปตั้งค่าจอภาพ ไม่ว่าจอมอนิเตอร์จะเป็นรุ่นอะไร ยี่ห้ออะไรก็ตาม เข้าไปที่ Color Management
 


 
ให้เปลี่ยน Profile ของ Device จากจอมอนิเตอร์ที่ซื้อมา แทนด้วย sRGB (ที่มีหน้าตาคล้ายๆ กับภาพด้านบน) แล้ว Set ให้มันเป็น Default Monitor Profile เสีย และก็ตั้ง Working spaceใน PS (ตามรูปด้านล่าง) เป็น sRGB ด้วย

 

 
 
เข้าไปตั้งค่าคล้ายๆ กับภาพด้านบนนี้่

บทความ แนะนำ

เทคนิคลบสิวด้วย photoshop อีกเทคนิคยอดฮิต ที่ใครหลายๆ คนต้องการ สำหรับการใช้ Photoshop ในการลบสิว ฟ้า บนรูปภาพให้ดูหน้าใสเนียนเทคนิคการทำพื้นหลังแบบลำแสงพระอาทิตย์ เทคนิคการทำภาพแบบมีรัศมี ซึ่ง Workshop นี้ทำได้ไม่ยาก และสามารถนำไปประกอบเป็นภาพกราฟิคได้หลากหลาย โดยเฉพาะที่เราเห็น ๆ ผ่านตาแต่งภาพส่วนเกินให้ผอมลงโดย photoshop หลายคนต้องการแต่งภาพถ่ายตัวเองที่ดูแล้วมีส่วนเกิน อ้วนไป ให้ผอมเพรียวไปเลย เทคนิคนี้ช่วยคุณได้โดยเฉพาะสาวๆมาเปลี่ยนสีใบไม้ ด้วยโปรแกรม Photoshop กัน วันนี้เราจะมาลองทำการเปลี่ยนสีใบไม้ด้วยโปรแกรม Photoshop กัน ง่ายๆมากเลยโดยใช้แค่คำสั่ง Hue/Saturation ใน Photoshop ทำภาพสีน้ำด้วย Photoshop แบบง่ายๆ เทคนิคการทำภาพสีน้ำด้วย Photoshop ใครก็ทำได้
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook