เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

Google Maps 6.0 เพิ่ม"แผนที่"ในอาคาร Google เร่งพัฒนาบริการ Google Maps เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาใน Google Maps 6.0
เขียนโดย 100Y Design | 30 พฤษจิกายน 2554 เวลา 10:06:47 น. | ผู้เข้าชม 3781 ครั้ง

ทางบริษัทได้เพิ่มแผนที่ภายในอาคาร โดยจะสามารถใช้งานบนอุปกรณ์โมบายที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ขึ้นไป


นั่นหมายความว่า ผู้ใช้ Google Maps 6.0 นอกจากจะสามารถใช้เป็นแผนที่นำทางไปยังเป้าหมายที่ต้องการแล้ว คุณยังสามารถเข้าไปดูแผนที่ภายในอาคารได้อีกด้วย โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างเช่น IKEA, Macy ตลอดจนสนามบินต่างๆ แต่ในกรณีที่คุณต้องการดูแผนที่สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่่อง ใช้ภายในบ้านที่ต้องการ ตู้ ATM หรือประตูทางเข้าของแต่ละเที่ยวบิน คุณจะต้องเข้าไปในสถานที่นั้นๆ ก่อน ทั้งนี้แผนที่ภายในอาคารฯ ของ Google Maps จะมีฟังก์ชันกันทำงานเหมือนกับแผนที่ภายนอก โดยจุดวงกลมสีฟ้าเล็กๆ (ภายในมีหัวลูกศรสีน้ำเงิน) จะเคลื่อนที่ไปตามตำแหน่งที่คุณยืนอยู่ เพื่อให้รู้ว่าขณะนั้นคุณอยู่ที่บริเวณส่วนไหนของอาคาร นอกจากนี้ เทคโนโลยีที่เพิ่มเข้าไปใน Google Maps 6.0 ยังรู้ได้อีกด้วยว่า คุณกำลังอยู่ที่ชั้นไหนของตัวอาคาร ซึ่ง Steve Lee ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของ Google เรียกความสามารถนี้ว่า "แผนที่ 3 มิติ"
 

ฟังดูน่าตื่นเต้นสำหรับผู้ใช้อย่างแน่นอน แต่ในช่วงแรกนี้ทาง Google จะยังจำกัดจำนวนผู้ใช้อยู่ ซึ่งค่อนข้่างน้อยมาก แม้ว่า ทางบริษัทจะมีพันธมิตรที่เข้าร่วมอย่างสายการบินในสหรัฐถึง 18 ราย แต่ส่วนใหญ่ไม่ใช่สายการบินรายยักษ์ ส่วนพันธมิตรที่เป็นห้างร้านอย่าง IKEA, Macy's, Bloomingdales และ Home Depot ได้มีแผนที่อยู่ใน Google Maps 6.0 เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ยักมี Target หรือ Wal-Mart "ในขณะที่เรามีความภูมิใจในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่่นี้ แต่มันยังคงมีแผนที่ของสถานที่สาธารณะจากทั่วโลกเพียงส่วนน้อยเท่านั้น (ที่มีแผนที่ภายในอาคารอยู่ใน Google Maps 6.0)" Google กล่าว นอกจากจุดอ่อนในส่วนของการจำกัดผู้ใช้ และแผนที่ภายในของอาคารห้างร้านต่างๆ แล้ว Google Maps 6.0 ที่เปิดตัวมาล่าสุดยังมีแค่เวอร์ชัน Android อีกด้วย นั่นหมายความว่า คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่ใช้ iPhone ต้องรอไปก่อน ที่สำคัญตัวแทน Google กล่าวว่า ยังไม่มีกำหนดสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีนี้บนแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Android เฮ่อ...
 


 

บทความ แนะนำ

เบรคจักรยานไร้สายรูปแบบใหม่ของความปลอดภัย เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้โลกสนใจ กับการนำความปลอดภัยมารวมกับเทคโนโลยีไร้สายในระบบเบรคของจักรยาน แบบ WirelessAdobeTouch Apps ใน Android Tablet มีข่าวว่า Adobe ส่ง Touch Apps สำหรับ Tablet ตระกลู Android ทีเดียว 6 ตัวรวด รันผ่านระบบ Android 3.1 หรือสูงกว่า Lytro ปฏิวัติวงการ "กล้องดิจิตอล" กล้องตัวแรกที่บันทึกภาพด้วยเทคนิค Light-field ซึ่งเปิดตัวเมื่อวานนนี้ใน San Francisco เป็นการปฏิวัติวงการกล้องดิจิตอลกันเลยวิทยุหลอดไฟ ดีไซน์เก๋ เท่สะกดใจ การผสมผสานระหว่างวิทยุกับหลอดไฟที่ลงตัว ทำให้ดูแปลกตาจนอยากหามาใช้งานสักเครื่อง อีกไอเดียที่น่าสนใจ เก็บเอามาจุดประกายความคิดSmart TV สั่งงานด้วยเสียงและใช้มือแทนรีโมท Samsung เผย Samsung Smart TV's smart interaction รุ่นใหม่ที่มีกล้องติดตั้งมากับตัว สั่งงานโดยไม่ต้องใช้รีโมท
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook