เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

นิทรรศการ “ ธรรมชาติกับดิฉัน ” งาน แสดงผลงานศิลปะชุดนี้ เป็นการดึงความเป็นธรรมชาติของดอกไม้ ที่เกิดตามฤดูกาล ในขณะเดินทางแต่ละแห่งต่างสถานที่
เขียนโดย 100Y Design | 02 พฤษจิกายน 2554 เวลา 11:33:01 น. | ผู้เข้าชม 3724 ครั้ง


นิทรรศการ “ ธรรมชาติกับดิฉัน ” (Not Just Beautiful)
ศิลปิน สมบูรณ์ พวงดอกไม้ (Somboon Phoungdorkmai)
ลักษณะงาน จิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิค
ระยะเวลาที่จัดแสดง 1 – 22 ธันวาคม 2554
ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้อง 3 - 4
แนวความคิด
งาน แสดงผลงานศิลปะชุดนี้ เป็นการดึงความเป็นธรรมชาติของดอกไม้ ที่เกิดตามฤดูกาล ในขณะเดินทางแต่ละแห่งต่างสถานที่ ต่างเวลา ความสวยของดอกไม้สะกดสายตาของดิฉัน ด้วยสีและรูปร่างที่สวยงามมากๆ รอบๆตัวตลอดเวลาที่ได้เห็น
ดังนั้นดิฉันจึงหยิบเฉพาะความเด่นของสีและรูป ทรงธรรมชาติของดอกไม้มาใช้สร้างสรรค์งานศิลปะส่วนหนึ่ง บวกกับความคิดของดิฉันส่วนหนึ่ง ที่อยากจะสร้างผลงานใหม่ให้กับตัวเอง และหนีความจำเจของการทำงานที่ทำอยู่เสมอ ให้ออกนอกกรอบวงจำกัด โดยกำหนด โทนสีส่วนรอบตามที่ต้องการ และเขียนรูปดอกไม้ ใบไม้ ให้มีการเคลื่อนไหว ล่องลอย ร่วงหล่น เสมือนเหนือความเป็นจริง อยู่ในงานชุดนี้ “ธรรมชาติกับดิฉัน”
และผลงานอีกส่วนที่จะแสดงร่วมเป็นผลงานที่ทำอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาช่วง 30ปี ของการทำงานศิลปะของตัวเอง


ขอขอบคุณ http://jamjureeartgallery.blogspot.com/

บทความ แนะนำ

“เยาวราช” นิทรรศการศิลปะ โดย Daniel Sewell ชุมชนชาวจีนในกรุงเทพฯ กระตุ้นความบันดาลใจ ในการรังสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินหนุ่มชาวอเมริกัน Daniel Sewellยืนยันการจัดงาน Motor Expo 2011 แถลงการณ์ของ บริษัท สื่อสากล จำกัด เรื่องยืนยันการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28จัดแน่ โฟโต้แฟร์ 2011 กำหนดระยะเวลาการจัดกิจกรรมในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 15 – 19 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนาBangkok International Game Festival 2012 มหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2555 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน“สด ติด มันส์ 100 % Fresh Ideas" ภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชมผลงานจากไอเดียสร้างสรรค์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook