เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ข้อคิดในการการเลือกคู่สำหรับผู้หญิง เป็นคำแนะนำดีๆ ที่อยากให้ผู้หญิงอ่าน แต่ไม่จำเป็นต้องเครงครัดมากจนเกินไป เอาไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตตัวเองก็พอ เดียวจะเครียด
เขียนโดย DoOgDeEg | 24 ตุลาคม 2554 เวลา 17:32:02 น. | ผู้เข้าชม 3792 ครั้งในยุคสมัยหนึ่งผู้หญิงจะ กลัวตัวเลข “30” มาก คือถ้าอายุ 30 ปียังไม่มีคู่ครอง ก็จะเครียดกับคำพูดของคนรอบข้างจนไม่เป็นอันทำการ งานทีเดียว ผู้หญิงไม่อาจผ่านพ้นวิถีชีวิตเช่นนี้ ไปได้ง่ายนัก ในเมื่อความยึดถือ การวางสมมติไว้ในสังคมมักจะ “สนับสนุนส่งเสริม” ให้แต่ง งานมากกว่าให้อยู่เป็นโสด ซึ่งก็สอดคล้องกับค่านิยม จึงทำให้ผู้หญิงที่แม้คิดจะอยู่เป็นโสด ชีวิตโสดก็มีความสุขดีอยู่แล้ว แต่ก็ต้องลังเล สุดท้ายก็ต้องตกกระไดพลอยโจนไปกับค่านิยมนี้

หลังแต่งงานมีความสุขจริงหรือ?  มีการสำรวจคู่แต่งงานในกรุงเทพมหานครพบว่า ทุก 10 คู่ที่จดทะเบียนสมรสจะกลับมาจดทะเบียนหย่า 3-4 คู่ เพราะชีวิตคู่ถึง จุดระเบิดและนักจิตวิทยาพบว่ามากกว่า 30% ของคู่แต่งงานจะทนอยู่ด้วยกันโดยไม่มีความสุข แต่ไม่ยอมหย่าร้าง

ดังนั้น สรุปได้ว่า จากคู่แต่งงาน 10 คู่จะมีเพียง 3-4 คู่ เท่านั้นที่ ชีวิตสมรสสมบูรณ์มีความสุขมากกว่าการอยู่เป็นโสด แสดงว่าโอกาสที่จะล้มเหลวมากกว่าครึ่ง แล้วจะป้องกันได้อย่างไร มีหนังสือมากมายที่เขียนเกี่ยวกับการเลือกคู่ชีวิต อ่านกันไม่หวาดไม่ไหว บางเล่มอ่านแล้วมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ บางเล่มอ่านแล้วปฏิบัติจริงไม่ได้ บางเล่มเป็นของต่างประเทศที่แปลมาแล้วไม่เข้ากับสังคมไทย อย่างไรก็ตามผู้หญิงควรจะใส่ใจเรื่องการเลือกคู่ไว้บ้าง

ผู้ชายแต่งงานกี่ครั้งๆ ก็ไม่เสียหายอะไร แต่ผู้หญิงจะเจ็บปวด และเจ็บลึก มากกว่า และโอกาสเริ่มต้นใหม่จะน้อย ลงเรื่อย ๆ ผมพยายามรวบรวมเรื่องการเลือกคู่ที่ได้อ่านมาและนี่คือเหตุผล 8 ข้อ ที่สรุปมาให้อ่านสำหรับผู้หญิงที่คิดจะแต่งงาน

1) อย่าแต่งงานเพราะกลัวว่าจะ ไม่ได้แต่ง คู่ที่หามาได้จากการไม่พิจารณาให้รอบคอบนั้น จะมีผลร้ายกับชีวิต ทุกข์ทรมานไปจนตาย อย่าไปสนใจกับคนรอบข้าง มีงานวิจัยมากมายที่แสดงว่าการอยู่เป็นโสดมีความสุขมากกว่า ถ้าจะไม่มีความสุขก็เพราะพวกปากหอยปากปูรอบข้างนี่แหละ

2) อย่าแต่งงานเพราะคุณอยากจะออกจากบ้านจากครอบครัวเดิมของคุณ เพราะแม้ที่บ้านเราจะมีปัญหามากมาย แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าครอบครัวอื่นไม่มีปัญหา การที่แต่งงานแล้วไปอยู่กับครอบครัวอื่นซึ่งคุณเป็นคนนอกจะมีปัญหาที่คุณคาดไม่ถึงมากมาย

3) อย่าแต่งงานเมื่อคุณกำลังอกหัก หรือเมื่อต้องการประชดแฟนเก่า ช่วงนั้นเป็นช่วงที่หมอกควันเข้าปกคลุมชีวิต รอให้ทุกอย่างแจ่มใสเสียก่อนคุณจะเห็นภาพชัดขึ้น

4) อย่าแต่งงานเพราะคุณสงสารเขา ผู้ชายที่น่าสงสารมักมีจุด อ่อน มีปมด้อย และพฤติกรรม เปลี่ยนไปมากมายภายหลังการ แต่งงาน ความสงสารไม่จีรังยั่งยืนเท่ากับความรัก สักวันหนึ่ง คุณอาจคิดกลับ

5) อย่าแต่งงานเพราะหลงใหลในรูป สมบัติของเขาเพียงอย่างเดียว รูปร่างหน้าตา ทรัพย์สินเป็นเรื่องภายนอก เป็นเปลือกที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีเนื้อแท้ที่เน่าอยู่ภายใน

6) อย่าแต่งงานเพราะอยากหนีตนเอง เพราะการแต่งงานไม่ได้ช่วยให้คุณหนีตัวเองได้ แม้ว่าจะแต่งกี่ครั้งก็ตาม

7) อย่าแต่งงานเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนนิสัยเขาได้ ในทางจิตวิทยาแล้วนิสัยส่วนลึกของคนเรา เปลี่ยนไม่ได้ จะเป็นเช่นนั้นไปตลอดชีวิต ดังนั้นการตัดสินใจแต่งงานโดยคิด ว่าเขาคงเปลี่ยนไปหลังแต่ง เป็นการคิดที่ผิดมหันต์

8) อย่าแต่งงานเพราะความเหงา ความเหงาเป็นเครื่องมือของกรรมอย่างหนึ่ง ถ้าเรา ไม่รู้วิธี จัดการกับมัน ชีวิตจะถูกกฎแห่งกรรมชักจูงไป บางคนไปติดยาเสพติด บางคนไปติดการพนัน ติดสุรา บางคนใช้ชีวิตเสเพลกับเพื่อนฝูงและแน่นอนการตัดสินใจแต่งงาน เพราะกลัวเหงา เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม ถ้าปฏิบัติตามกฎ 8 ข้อนี้อย่างเคร่งครัด คุณอาจจะกลายเป็นคนขี้ระแวงไป เรื่องความรักบางครั้งก็ไม่มีเหตุผลถ้าคุณเจอใครสัก คนที่คุณคิดว่าใช่เลย เป็นความรักที่แท้จริง ไม่ใช่ ความหลง ไม่ใช่ความ โรแมนติก และที่แน่นอนที่สุดเขาต้องรักคุณอย่างแท้จริง ด้วย ถ้าเป็นเช่นนั้นตัดสิน ใจแต่งได้เลยเพราะ......ความรักสามารถเอาชนะทุกสรรพสิ่ง..... ผู้หญิงมักเป็นกังวล เรื่องอนาคต..จนกระทั่งเธอมีสามี ผู้ชายไม่เคยกังวลถึง อนาคตข้างหน้า...จน กระทั่งเขามี ภรรยา

ที่มา http://www.pattanakit.net

บทความ แนะนำ

อารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดู10 ประการที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเป็น บางครั้งการเป็นผู้หญิงสวย หน้าตาดี แล้วจะเป็นที่ต้องการของผู้ชายเสมอไป ความรักใช่เพียงความชอบภายนอก มันอยู่ที่ความรู้สึกด้วยกิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ ฟังคำให้การของหญิงวัย 30 ปลายๆ มีครอบครัวมา 15 ปี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก (คัดลองมาให้อ่าน) เขาอยากเป็นแฟนหรือแค่เพื่อน...ดูยังงัยนะ ? คนที่เรารู้จักนั้น เขาคิดยังไงกับเรา คิดแค่เพื่อนเฉยๆ หรือว่าแอบชอบเราหรือเปล่า จะได้รู้วิธีรับมือและปฏิบัติต่อเขาได้ถูกต้อง9 เหตุผล ทำไมคุณไม่มีความรัก ลองมาตรวจสอบตัวเองกันดูว่าคุณเข้าข่าย 9 ข้อนี่หรือไม่ เพื่อจะได้หาวิธีสละโสดกันเสียที่ เกิดมาไม่มีรัก แล้วชีวิตจะมีค่าอะไร
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook