เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

“ In Love : ใน...รัก ” นิทรรศการจิตรกรรมสีอะคริลิกบนผ้าลายดอกผลงานสร้างสรรค์ของ ปิ่นนุช ปิ่นจินดา
เขียนโดย 100Y Design | 24 ตุลาคม 2554 เวลา 11:57:21 น. | ผู้เข้าชม 3673 ครั้ง


นิทรรศการ “ In Love : ใน...รัก ”
ศิลปิน ปิ่นนุช ปิ่นจินดา (Pinnuch Pinchinda)
ลักษณะงาน จิตรกรรมสีอะคริลิคบนผ้าลายดอก
ระยะเวลาที่จัดแสดง 16 ธันวาคม 2554 – 15 มกราคม 2555
พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 16 ธันวาคม 2554 เวลา 18.30 น.
ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้อง 1 – 2
**หมายเหตุ : หอศิลป์จามจุรีปิดบริการในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

แนวความคิด
12 ปีที่ผ่านกับการมุ่งมั่นสร้างสรรค์งานศิลปะอันเป็นที่รัก ปิ่นนุช ปิ่นจินดา กลับมาอีกครั้งกับการแสดงผลงานศิลปะที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “ ความรัก ” ซึ่งแวดล้อมรอบตัวเธอ ในนิทรรศการศิลปะ “ In Love ” หรือที่แปลอย่างตรงไปตรงมาเป็นชื่อไทยว่า “ ใน...รัก ”
ผลงานศิลปะชุด “ In Love : ใน...รัก ” เกิดจากความซาบซึ้งต่อประสบการณ์เกี่ยวกับความรักหลายรูปแบบในชีวิตของ ศิลปิน โดยปิ่นนุชบอกเล่าความทรงจำเหล่านั้นผ่าน “ คู่รักในท้องทุ่งแห่งดอกไม้ ” กับเรื่องราวชีวิตประจำวันที่สุดจะธรรมดาของพวกเขา รดน้ำต้นไม้ , ซักผ้าตากผ้า , เปลี่ยนหลอดไฟ ในฉากที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและสัตว์น้อยใหญ่ ถ่ายทอดบรรยากาศอันอบอุ่น ให้ล่องลอยไปตามจังหวะของการหมุนของโลกที่แสนจะเนิบช้า
ศิลปินสร้าง สรรค์ผลงานชุดนี้ โดยใช้เทคนิคหลักคือ การวาดภาพสีอะคริลิกลงบนผ้าลายดอก ( Acrylic on cloth) เพราะแม่เป็นช่างตัดเสื้อ ศิลปินจึงมีความผูกพันกับเศษผ้าลายดอกมาตั้งแต่เป็นเด็ก จนเลือกหยิบมันมาใช้แสดงถึงความรัก ความอ่อนโยน ผ่านเรื่องราวแสนหวานที่เกิดขึ้นบนผืนทุ่งดอกไม้...ไกลสุดลูกหูลูกตา


ที่มา http://jamjureeartgallery.blogspot.com

บทความ แนะนำ

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2555 3-5 กุมภาพันธ์ 2555 เชิญเที่ยวงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ARCHITECT'12 งานสถาปนิก'55 โอกาสที่สถาปนิก เจ้าของโครงการ วิศวกร รวมถึงผู้รับเหมาก่อสร้าง ให้ได้พบปะกับผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างโดยตรงนิทรรศการเชิดชูเกียรติ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประหยัด พงษ์ดำ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ภาพพิมพ์) ประจำปี 2541งานประชุมวิชาการ NECTEC ACE 2012 เนคเทคจัดประชุมวิชาการและนิทรรศการ 18-20 ก.ย. 2555 เปิดแนวคิดใหม่ สร้างงานวิจัยพัฒนา เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับเศรษฐกิจสังคมไทยงาน Nikon Day 2012 วันที่ 29 มี.ค. - 1 เม.ย. พลาดไม่ได้ โอกาสเดียวในรอบปีกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ที่เติมสีสันให้กับคุณ กับงานรวมกล้อง Nikon รวมพลมาให้เลือกอย่างครบถ้วน
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook