เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

“ In Love : ใน...รัก ” นิทรรศการจิตรกรรมสีอะคริลิกบนผ้าลายดอกผลงานสร้างสรรค์ของ ปิ่นนุช ปิ่นจินดา
เขียนโดย 100Y Design | 24 ตุลาคม 2554 เวลา 11:57:21 น. | ผู้เข้าชม 3798 ครั้ง


นิทรรศการ “ In Love : ใน...รัก ”
ศิลปิน ปิ่นนุช ปิ่นจินดา (Pinnuch Pinchinda)
ลักษณะงาน จิตรกรรมสีอะคริลิคบนผ้าลายดอก
ระยะเวลาที่จัดแสดง 16 ธันวาคม 2554 – 15 มกราคม 2555
พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 16 ธันวาคม 2554 เวลา 18.30 น.
ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้อง 1 – 2
**หมายเหตุ : หอศิลป์จามจุรีปิดบริการในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

แนวความคิด
12 ปีที่ผ่านกับการมุ่งมั่นสร้างสรรค์งานศิลปะอันเป็นที่รัก ปิ่นนุช ปิ่นจินดา กลับมาอีกครั้งกับการแสดงผลงานศิลปะที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “ ความรัก ” ซึ่งแวดล้อมรอบตัวเธอ ในนิทรรศการศิลปะ “ In Love ” หรือที่แปลอย่างตรงไปตรงมาเป็นชื่อไทยว่า “ ใน...รัก ”
ผลงานศิลปะชุด “ In Love : ใน...รัก ” เกิดจากความซาบซึ้งต่อประสบการณ์เกี่ยวกับความรักหลายรูปแบบในชีวิตของ ศิลปิน โดยปิ่นนุชบอกเล่าความทรงจำเหล่านั้นผ่าน “ คู่รักในท้องทุ่งแห่งดอกไม้ ” กับเรื่องราวชีวิตประจำวันที่สุดจะธรรมดาของพวกเขา รดน้ำต้นไม้ , ซักผ้าตากผ้า , เปลี่ยนหลอดไฟ ในฉากที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและสัตว์น้อยใหญ่ ถ่ายทอดบรรยากาศอันอบอุ่น ให้ล่องลอยไปตามจังหวะของการหมุนของโลกที่แสนจะเนิบช้า
ศิลปินสร้าง สรรค์ผลงานชุดนี้ โดยใช้เทคนิคหลักคือ การวาดภาพสีอะคริลิกลงบนผ้าลายดอก ( Acrylic on cloth) เพราะแม่เป็นช่างตัดเสื้อ ศิลปินจึงมีความผูกพันกับเศษผ้าลายดอกมาตั้งแต่เป็นเด็ก จนเลือกหยิบมันมาใช้แสดงถึงความรัก ความอ่อนโยน ผ่านเรื่องราวแสนหวานที่เกิดขึ้นบนผืนทุ่งดอกไม้...ไกลสุดลูกหูลูกตา


ที่มา http://jamjureeartgallery.blogspot.com

บทความ แนะนำ

นิทรรศการเชิดชูเกียรติ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประหยัด พงษ์ดำ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ภาพพิมพ์) ประจำปี 2541“ความเหมือนที่ต่างสี” ครั้งที่ 3 จิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิค โดย ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์ (Chairit Srisa-ngasomboon) อิศเรศ วงศ์สิงห์ (Issared Wongsing)ศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ กลุ่มศิลปินในนามสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ ครั้ง 3The 57th National Exhibition Of Art การแสดงศิลปกรรมแห่งชาติครั้งที่ 57 ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. - 5 พ.ย. 54ยืนยันการจัดงาน Motor Expo 2011 แถลงการณ์ของ บริษัท สื่อสากล จำกัด เรื่องยืนยันการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook