เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

i’m Watch นาฬิการะบบแอนดรอยด์ เตรียมเปิดตัวแล้ว 25 ตุลานี้ กับนาฬิกาที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ในการทำงาน ตอบสนองพฤติกรรม Social Network Fever
เขียนโดย 100Y Design | 20 ตุลาคม 2554 เวลา 19:23:16 น. | ผู้เข้าชม 3552 ครั้ง ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันกระแสเครือข่ายสังคม หรือ Social Network นั้นมีความร้อนแรงต่อเนื่องจริงๆ ซึ่งไม่เพียงแต่สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตข้อมูลข่าวสารบนสังคมออนไลน์ได้โดยไม่ต้อง เปิดคอมพิวเตอร์ ล่าสุดบริษัทสัญชาติอิตาลี เปิดตัวนาฬิกาข้อมือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตเฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ และเช็กอิน Foursquare ได้บนหน้าปัดนาฬิกาแบบสัมผัสขนาด 1.54 นิ้ว
       
       สำหรับนาฬิกาเรือนนี้มีชื่อว่า "i'm Watch" จากบริษัท Blue Sky s.r.l. ที่ประกาศว่านี่เป็น Smartwatch เรือนแรกของโลก โดยมีความพิเศษอยู่ที่ผู้ใช้การใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือผ่านลำโพงขยายเสียง หรือไมโครโฟนสนทนา รวมถึงการรับ-ส่งข้อความ อีเมลได้เหมือนการใช้งานสมาร์ทโฟนปกติ
       
       ที่น่าสนใจก็คือ i'm Watch มาพร้อมแอปพลิเคชัน เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์และโปรแกรมโลเคชันเบสอย่างโฟร์สแควร์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถอัปเดตข้อมูลต่างๆ ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาหยิบสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตออกจากกระเป๋า
       


 


       ไม่เพียงแต่แอปพลิเคชันที่ให้มา บริษัทผู้ผลิตยังเตรียมเปิดให้นักพัฒนาสามารถเข้ามาสร้างแอปพลิเคชันสำหรับนาฬิกาเรือนนี้ โดย จะทำการเปิดร้านค้าออนไลน์ที่มีชื่อว่า "i'm store" เพื่อใช้เป็นแหล่งรวมแอปพลิเคชัน ให้ผู้ใช้งาน i'm Watch ได้เข้ามาดาวน์โหลดกัน
       
       ในส่วนของสเปกการใช้งานพื้นฐาน "i'm Watch" ใช้ซีพียู ARM9 IMX233, RAM 64 MB และหน่วยความจำแบบแฟลช 4กิกะไบต์ มีหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล ขนาด 1.54นิ้ว แบตเตอรีความจุ 600mAh ที่สามารถชาร์จเพิ่มผ่านพอร์ต USB มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5มม. รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธเวอร์ชัน 2.1 + EDR และสามารถโอนถ่ายข้อมูลกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์, ไอโฟน 4 และแบล็กเบอรีได้
       
       ตัวเรือนมีให้เลือก 2 แบบคือ "i'mJewel" มีสีให้เลือก Yellow Gold, Pink Gold, White Gold & Titanium และ Black Gold โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน 54 ในราคาเริ่มต้นที่ 599 ยูโร หรือประมาณ 26,000 บาท ในขณะที่แบบมาตรฐาน หรือ "i'm Color" มีให้เลือกสีขาว, ชมพู, ฟ้าอ่อน, แดง, เหลือง, เขียว และดำ วางจำหน่ายในราคา 249 ยูโร หรือประมาณ 10,900 บาท

รวมรวมคุณสมบัติของ i’m Watch
     - นาฬิกาข้อมือ เท่ทันสมัย หลากสีสัน
     - หน้าจอขนาด 1.54 นิ้ว
     - มีพื้นที่ในการเก็บข้อมูล 4 GB
     - โทรศัพท์มือถือ
     - รับ-ส่ง Email
     - รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth
     - รองรับการเชื่อมต่อ Facebook, Twitter, Foursquare,Skype,Myspace
     - ใส่อัลบั้มรูป,ดูหนัง ฟังเพลง
     - พยากรณ์อากาศ
     - รับข่าวสาร
     - ช่องเสียบหูฟัง
     - ETC.(และอื่นๆอีกมากมาย เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จาก i’m STORE)
 

 

บทความ แนะนำ

เบรคจักรยานไร้สายรูปแบบใหม่ของความปลอดภัย เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้โลกสนใจ กับการนำความปลอดภัยมารวมกับเทคโนโลยีไร้สายในระบบเบรคของจักรยาน แบบ Wirelessหลุดสเปค Nokia วินโดว์โฟน 3 รุ่น ซีพียูแรง 1.4GHz ข้อมูลสเปคของ Windows Phone จากโนเกีย หลุดออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia Ace, Nokia Sea Ray และ Nokia SabreSmart TV สั่งงานด้วยเสียงและใช้มือแทนรีโมท Samsung เผย Samsung Smart TV's smart interaction รุ่นใหม่ที่มีกล้องติดตั้งมากับตัว สั่งงานโดยไม่ต้องใช้รีโมทAdobeTouch Apps ใน Android Tablet มีข่าวว่า Adobe ส่ง Touch Apps สำหรับ Tablet ตระกลู Android ทีเดียว 6 ตัวรวด รันผ่านระบบ Android 3.1 หรือสูงกว่า Google Maps 6.0 เพิ่ม"แผนที่"ในอาคาร Google เร่งพัฒนาบริการ Google Maps เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาใน Google Maps 6.0
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook