เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

คุณติดแฟน จนเว่อร์ไปหรือเปล่า? มาซอกแซกแอบดูพฤติกรรมของคนติดแฟนกันเถอะ ว่าเค้าเป็นกันอย่างไง
เขียนโดย DoOgDeEg | 19 ตุลาคม 2554 เวลา 10:52:11 น. | ผู้เข้าชม 3775 ครั้ง

ถาม ไปงั้นแหละเพราะรู้หรอกน่าว่า บางคนไม่ได้คลุกอยู่กะแฟนจนลืมเพื่อนอะไรอย่างที่โดนกล่าวหาหรอก แต่เผอิญพอได้ ใกล้ชิดกะแฟนทีไรก็ไม่อยากห่างหายกันไปไหนเท่านั้นแหละ แหม...ทำอย่างกะว่าตอนนี้แฟนหาง่ายนักนี่ ดังนั้น เมื่อมีเวลาว่างเมื่อไหร่ ถ้าไม่ ติดขัดธุระอันใดก็ต้องทุ่ม (เวลา) ให้กะแฟนอยู่แล้ว

อ้อ แล้วเรื่อง “แฟน” กะ “เพื่อน” นี่ บางคนก็ไม่สามารถแบ่งแยกออกได้แฮะว่า ควรจะให้ความสำคัญกับฝ่ายใดแค่ไหนดี? เพราะบางเวลาก็ใช่ว่าคุณอยากอยู่กะแฟนซะที่ไหน หรือหากพูดให้ตรงเป้าตรงประเด็นไปเลยก็บอกได้ว่า บางสิ่งบางอย่างแฟนก็ไม่สามารถทำได้อย่างที่เพื่อนให้กับพวกเราได้...นี่ หว่า เช่น บางคราวนึกอยากไปช็อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าตามตลาดนัด เรื่องเนี้ยคงไม่ค่อยมีใครนึกอยากชวนแฟนไปด้วยหรอก เพราะตลาดนัดหรือตลาดกลางแจ้งน่ะจะให้ “มัน” ต้องเดินกะเพื่อนสิ ถึงเจ๋งเป้ง ถ้าไปกะเพื่อนจะได้ช่วยกันคุ้ยเขี่ยหาสินค้าลดราคา, เสื้อผ้าถูกๆ, รองเท้าจ๊าบๆ แล้วก็เดินไปบ่นไปได้ทั้งวัน รับรองเจ้าเพื่อนวัยซนไม่มีวันบ่นอู้อี้ว่าเหน็ดเหนื่อยแน่นอน เพราะเรารู้นี่ว่ามันก็บ้าสินค้าแบกะดินอย่างนี้เหมือนกัน 

ขืนไปกะ แฟนจอมสำอาง น่ะเหรอ รับรองเดินกันไม่กี่ก้าวเป็นต้องชวนให้ไปเดินช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้ากัน แหงๆ เอ...แต่ไปกะแฟนแถวๆห้างฯ ก็ดีไปอย่างนะยะ เอ้าถ้าเผื่อเจอของถูกตาต้องใจขึ้นมา คุณก็ออดอ้อนบอกแฟนให้ซื้อให้ได้ ทันที เห็นมะไปกะแฟนก็ดีงี้เอง แต่เค้าจะบ้าจี้ซื้อของที่คุณชอบให้รึเปล่าก็ไม่รู้ดิ่ ได้แต่หวังลมๆแล้งๆไปก่อนก็เอาน่า

เกริ่นมาตั้งนานก็อยากบอก เพียงว่า บางสิ่งบางอย่างเพื่อนก็ทำแทนแฟนไม่ได้ และในทางกลับกัน บางสิ่งบางอย่างแฟนก็ทำแทนเพื่อนไม่ได้ เช่นกัน

เห็นไหมละ ฮ้าทั้งแฟนและเพื่อนจึงมีความสำคัญพอๆกัน แหม...ใครจะยอมมีแฟน โดยไม่มีเพื่อนมั่งล่ะ เพราะถ้าไม่มีแฟนแต่มีเพื่อนยังดีซะกว่า...อ้าว! โถอ่านแล้วอย่าเพิ่งสับสนไปซะก่อน หมายความว่าถ้าเกิดหาแฟนไม่ได้ ขอแค่มีเพื่อนก็อยู่ได้แล้วนั่นเองว่าแต่ พอคุณมีแฟนแล้ว คุณติดแฟนจนเว่อร์ไปรึเปล่าจ๊ะ? แหม...รู้ หรอกว่าเป็นปริศนาที่ใครๆก็สู่รู้...เอ๊ย อยากรู้ งั้นมาซอกแซกแอบดูพฤติกรรมของคนติดแฟนกันเถอะ ว่าเค้าเป็นกันอย่างงี้นะ เช่น

1. อยากทำงานที่เดียวกับแฟน
เอ้า ก็แฟนทำงานออฟฟิศไหน หนูก็อยากอยู่กะเค้าที่นั่นด้วยคนน่ะซี แต่นี่อาจเป็นได้เพียง “ในฝัน” หรือ “ในความคิด” เท่านั้นก็ได้ พวกคุณคงไม่ได้ทำงานที่เดียวกันแหง เว้น แต่เกิดปิ๊งรักในที่ทำงานเดียวกัน ก็คงสมใจที่ได้อยู่ใกล้ชิดกันทั้งวันทั้งคืนละสิ อ้อ แต่ไม่ได้ บอกซะหน่อย ว่าทุกคู่ที่พบเลิฟกันในที่ทำงานจะเป็น “คนติดแฟน” เสมอไป 

2. คุณมักพาแฟนไปไหนต่อไหนด้วยซำเหมอ
ขนาดเป็นวันฉลองพิเศษเฉพาะในหมู่เพื่อนๆ คุณก็ยังพาเค้าไปด้วยจนได้ โอ้โห...ก็คู่ของเค้าธรรมดาซะที่ไหน...ว่าเข้านั่น

3. เค้าชอบทานอะไร คุณก็โอเคตามนั้น 
เพราะไม่ใช่คนเรื่องมากเรื่องการกินอยู่แล้ว 

4. แม้เค้าบอกว่ามีนัดกับเพื่อนเรื่องของหมู่เฮา คุณก็ยังเซ้าซี้ขอไปด้วยอยู่ดี
เพราะมั่นใจมากว่า สามารถทำให้เพื่อนฝูงของเค้าไม่ขัดเขินเวลาที่คุณอยู่ด้วยรับรอง 

5. คุณดิ้นรนที่จะไปดูเค้าเตะบอลให้ได้ 
แม้เค้านัดกลุ่มก๊วนของเพื่อนไปเต๊ะบอลกันเฉพาะสมาชิกในทีมก็ตาม แต่คุณก็ยังเจียดเวลาเกาะติดเค้าไปด้วยแทบทุกครั้งสิน่ะ

6. ถ้าแฟนต้องเดินทางไปต่างจังหวัด แล้วหากคุณตามไปด้วยไม่ได้
คุณก็จะให้เค้าโทร. มาหาทุกวันและวันละหลายครั้งด้วย

7. เพื่อนของคุณบ่นอย่างอิดหนาระอาใจเมื่อเห็นคุณพยายามหาวิธีโทรศัพท์ไปหาแฟน อยู่เรื่อยเลย 
แม้ตอนนั้นเค้ากับคุณแค่ห่างกันเพียงครู่เดียวก็ตาม

8. ถ้าแฟนไม่พาคุณไปงานแต่งงาน, งานเลี้ยงฉลองของที่ทำงานหรืองานปาร์ตี้ที่ไหน 
คุณก็จะคะยั้นคะยอขอเค้าไปจนได้...อู๊ยจะเป็นฝาแฝดกันเลยว่างั้นเถอะ

9. เวลาเพื่อนๆเม้าท์ถึงการให้อันดับของผู้ที่สมควรได้รับการจารึกชื่อว่า “ติดแฟนเหนียวหนึบ” ละก็...
ชื่อของคุณจะถูกเอ่ยมาเป็นอันดับ 1 ชนิดไม่มีชื่อใครมาแซงคุณได้เลยสักคน

10. เพื่อนของแฟนรู้จักคุณครบถ้วนทุกคน 
เพราะเวลาเค้าไปหาเพื่อนกลุ่มไหน คุณมักไม่พลาดที่จะไปกับแฟนทุกที่ แม้เค้าจะแสดงอาการรำคาญออกมาบ้าง คุณก็ทำเป็นไม่เห็นงั้นแหละ

11. เวลาไปไหนด้วยกัน คุณมักจับมือเค้า เพื่อแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ 
ทั้งๆที่แฟนคุณก็หน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา...อู๊ยทำเป็นจงอางหวงไข่ไปได้

12. ขนาดพ่อแม่ของคุณยังบอกเลยว่า ไม่ค่อยมีเวลาให้ท่านเลยนะ เพราะมัวแต่หนุงหนิง
อยู่กะแฟนอยู่นั่นแหละ แต่คุณก็แก้ตัวเรื่อยว่า ไม่ใช่หรอกเป็นเพราะงานยุ่งต่างหาก

13. ถ้าเค้าไม่โทร.มา คุณก็จะโทร.ไปหา 
ก็แหม คิดถึงนี่นา...แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะคิดถึงหรือรำคาญมากกว่ากันน่ะซี นี่ถ้าไม่รู้จักเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ระวังเค้าเซ็งเอานะ 

14. คุณหัดเล่นเกมและกีฬาทุกชนิดที่เค้าชอบ...
โถแม่คุณลงทุนถึงขนาดน้าน

15. ครั้งสุดท้ายที่คุณเจอเค้า ก็เพิ่งผ่านมาเมื่อวานนี้เอง เอ๊ะ นับไปนับมา รู้สึกเจอกันทุกวันเลย เป็นงี้ก็ทำให้คุณชื่นฉ่ำใจดีหรอก แต่ทางเค้าสิ อยากให้คุณ “ติดหนึบ” หยั่งงี้รึเปล่าน้อ?


ที่มา http://board.postjung.com

บทความ แนะนำ

step...จีบสาว แบบหวังผลได้ ภาค 1 จากประสบการณ์จริงโดยตรงกับชีวิต และทุกวันนี้ก็มีความสุขดีมากกับคนที่ใช้ "step...จีบสาว แบบหวังผลได้" นี้ ลองมาอ่านดูนะความรู้สึกของคุณเรียกว่ารักหรือไม่ เมื่อคุณมีความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน แล้วเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่ามันคือ "ความรัก" หรือเปล่า ลองมาเช็คตัวเองกันดีกว่าอารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดูกลอนสอนใจเรื่องความรัก เคยแต่งกลอนเก็บไว้ในเวลาที่เบื่อๆ หรือไม่มีอะไรทำ เลยเอามาโชว์ให้ดูกัน เป็นกลอนเกี่ยวกับความรักที่ไม่เผ้อฝันนะ ชีวิตจริงล้วนๆ10 ประการที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเป็น บางครั้งการเป็นผู้หญิงสวย หน้าตาดี แล้วจะเป็นที่ต้องการของผู้ชายเสมอไป ความรักใช่เพียงความชอบภายนอก มันอยู่ที่ความรู้สึกด้วย
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook