เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ กลุ่มศิลปินในนามสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ ครั้ง 3
เขียนโดย 100Y Design | 17 ตุลาคม 2554 เวลา 17:06:15 น. | ผู้เข้าชม 3872 ครั้ง

กลุ่มศิลปินในนามสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ได้รวมตัวกันอีกครั้งเพื่อจัดนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานา ชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3 โดยในปีนี้มีผลงานภาพเขียนพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของศิลปินหลายท่านจัดแสดงเพื่อร่วมเทิดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสครอบรอบ 84 พรรษามหาราชา และผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยรวมกว่า 400 ชิ้น จากศิลปิน 200 ท่าน ทั้งศิลปินแห่งชาติ ศิลปินชั้นเยี่ยม ศิลปินอาวุโส และศิลปินชั้นแนวหน้าของไทยและต่างประเทศ เพื่อเผยแพร่ผลงานและเชิดชูเกียรติศิลปินให้เป็นที่ประจักษ์ นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 4 – 31 ตุลาคม 2554 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ


กลุ่มศิลปินจากสมาคมฯ นำโดย คุณสมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดนิทรรศการขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดนิทรรศการครั้งแรกและครั้งที่ 2 (เมื่อปี 2552 และ2553 ตามลำดับ) เพื่อหารายได้เป็นกองทุนสวัสดิการศิลปิน โดยที่ผ่านมาสมาคมฯได้ช่วยเหลือครอบครัวของศิลปินอาวุโสหลายท่าน อาทิ ศ.ธนะ เลาหกัยกุล ประเทือง เอมเจริญ จำนันต์ สารารักษ์ พีระ ศรีอันยู้ และแนบ โสถิตพันธุ์ นิทรรศการครั้งนี้ได้รวบรวมผลงานภาพเขียนทั้งสีน้ำมัน สีอะคริลิค สีน้ำ และงานวาดเส้น รวมกว่า 400 ชิ้น ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ พิชัย นิรันต์ ประเทือง เอมเจริญ เกียรติศักดิ์ ชานนนาถ เดชา วราชุน ปรีชา เถาทอง แนบ โสถิตพันธุ์ โกศล พิณกุล นอกจากนี้ยังมีผลงานของศิลปินรับเชิญได้แก่ ชวน หลีกภัย ปองพล อดิเรกสาร บุญเกียรติ โชควัฒนา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รวมถึงสมาชิกศิลปินอีกหลายท่านที่มีผลงานน่าสนใจ


ในระหว่างการจัดแสดงนิทรรศการ ทางสมาคมฯจัดให้มีกิจกรรม Workshop สีน้ำและสีอะครีลิค ในวันอาทิตย์ที่ 16 และ วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 16.00 น. ผู้สนใจศิลปะสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop ได้โดยมีค่าใช้จ่ายท่านละ 100 บาท (รับจำนวนจำกัด 40 ท่าน)

ขอขอบคุณที่มา http://www.daco.co.th

บทความ แนะนำ

“ความเหมือนที่ต่างสี” ครั้งที่ 3 จิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิค โดย ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์ (Chairit Srisa-ngasomboon) อิศเรศ วงศ์สิงห์ (Issared Wongsing)นิทรรศการ ไอเดียทั่วกรุง นิทรรศการแสดงไอเดียเพื่อสังคมกว่า 100 ผลงานทั่วกรุงเทพมหานคร จัดทำเพื่อปลุกจิตสำนึกของคนไทยรับผิดชอบต่อสังคม“เยาวราช” นิทรรศการศิลปะ โดย Daniel Sewell ชุมชนชาวจีนในกรุงเทพฯ กระตุ้นความบันดาลใจ ในการรังสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินหนุ่มชาวอเมริกัน Daniel Sewellนิทรรศการ “ ธรรมชาติกับดิฉัน ” งาน แสดงผลงานศิลปะชุดนี้ เป็นการดึงความเป็นธรรมชาติของดอกไม้ ที่เกิดตามฤดูกาล ในขณะเดินทางแต่ละแห่งต่างสถานที่10 STEPS FUNDAMENTAL ARTS EXHIBITION คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญร่วมเปิดมุมมองใหม่ๆ จากสาระการเรียนรู้ 10 วิชาพื้นฐานด้านศิลปะ
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook