เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

เบรคจักรยานไร้สายรูปแบบใหม่ของความปลอดภัย เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้โลกสนใจ กับการนำความปลอดภัยมารวมกับเทคโนโลยีไร้สายในระบบเบรคของจักรยาน แบบ Wireless
เขียนโดย 100Y Design | 16 ตุลาคม 2554 เวลา 21:21:27 น. | ผู้เข้าชม 3722 ครั้ง


Holger Hermanns แห่งมหาวิทยาลัย Saarland University กับจักรยานที่มีระบบเบรคไร้สาย

เป็นอีกนวัฒกรรมใหม่ของเทคโนโลยีไร้สาย  โดยการเอาความสามารถของเทคโนโลยีไร้สายแบบ  Wireless มาพัฒนาในเรื่องของความปลอดภัย โดยการเริ่มจากการพัฒนาเบรคของรถจักรยานให้เป็นแบบ Wireless ไร้สาย ตอนนี้อยู่ในขั้นของการทดสอบ ซึ่ง มหาวิทยาลัย Saarland ประเทศเยอรมนีได้แสดงให้เห็นถึงเบรกจักรยานแบบไร้สายที่ทำงานได้ 99.999999999997 เปอร์เซ็นต์ 

ซึ่งหมายความว่าในการพยายามเบรครถจักรยานมากกว่าล้านครั้ง ก็จะเกิดความล้มเหลว 3 ครั้งโดยเฉลี่ย ถึงจะยังไม่ปลอดภัย 100% เหมือนกับในทางทฤษฎี แต่สำหรับในทางปฏิบัติก็ใกล้บรรลุวัตถุประสงค์แล้ว

การเบรคจะคล้ายๆ กันการเบรคแบบปกติ แต่เปลี่ยนจากด้ามบีบเบรคแบบเก่าเป็นแบบยางวัดแรงกดดัน ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ในการส่งสัญญาณให้กับตัวเบรคที่ติดอยู่ทางด้านล้อหน้าและด้านล้อหลังของจักรยาน ซึ่งจะเปลี่ยนจากสัญญาณวิทยุเป็นพลังงานกลในการเบรครถจักรยาน

ถึงการทดลองจะเป็นไปได้ด้วยดีกับจักรยานแต่การจะสร้างระบบเบรคไร้สายที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับพาหนะอื่นๆ เช่นรถไฟ รถยนต์ หรือการสร้างเพื่อประโยชน์ในเชิงพาณิชย์อย่างที่มหาวิทยาลัยหวังไว้ ต้องอาศัยระบบเทคโนโลยีที่ซับซ้อนและปลอดภัยมากกว่านี่ แม้ว่าการทดลองกับจักรยานจะผิดพลาดน้อยทำให้ไม่เสียหายมากนัก แต่ถ้าเป็นระบบเบรคของรถไฟ หรือยานพาหนะอื่นที่หมายถึงชีวิตของผู้ใช้งาน ก็อาจจะเกิดความหายนะอันใหญ่หลวง

 
ที่มา http://www.popsci.com

บทความ แนะนำ

Google Maps 6.0 เพิ่ม"แผนที่"ในอาคาร Google เร่งพัฒนาบริการ Google Maps เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาใน Google Maps 6.0เครื่องพิมพ์จิ๋วสำหรับพิมพ์ นสพ.ส่วนตัว เครื่องพิมพ์ขนาดเล็กจิ่วที่ไม่ใช้หมึกในการพิมพ์ สำหรับเชื่อมต่อการทำงานกับอุปกรณ์โมบาย สั่งให้มันพิมพ์คอนเท็นต์ง่ายๆ10 แกดเจ็ทร้อนแห่งปี 2555 ถ้าไม่มี..ก็แค่ ตกเทรนด์ ผลิตภัณฑ์ไฮเทค 10 อย่างที่ กรุงเทพไอที รวบรวมมาไว้เป็นไอเดีย และให้ได้เตรียมตัวเตรียมสตางค์ให้กับแกดเจ็ทที่น่ามีไว้ครอบครองรวม Ultrabook Design ตอนที่ 1 หลายค่ายเปิดตัว Ultrabook เทคโนโลยีแห่งอนาคต ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบและดีไซน์ที่สวยงาม เราเลยรวบรวมมาให้ชมเรียกน้ำย่อยSmart TV สั่งงานด้วยเสียงและใช้มือแทนรีโมท Samsung เผย Samsung Smart TV's smart interaction รุ่นใหม่ที่มีกล้องติดตั้งมากับตัว สั่งงานโดยไม่ต้องใช้รีโมท
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook