เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ ฟังคำให้การของหญิงวัย 30 ปลายๆ มีครอบครัวมา 15 ปี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก (คัดลองมาให้อ่าน)
เขียนโดย DoOgDeEg | 14 ตุลาคม 2554 เวลา 04:21:42 น. | ผู้เข้าชม 3801 ครั้ง

โลก ไซเบอร์ทำให้คนเรามี “กิ๊ก” ได้ง่ายขึ้น ไปฟังประสบการณ์ของคนที่เคยมีกิ๊กออนไลน์กันดีกว่าว่า ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความสงบของชีวิตครอบครัวได้เพียงใด

  

ยุค ของโลกสื่อสารไร้พรมแดน ความรู้สึกดีๆ ที่คนสองคนมีให้กันจนถึงขั้นกลายเป็น “กิ๊ก” นั้น เกิดขึ้นได้ง่ายๆ อย่างไร้พรมแดนเช่นกัน ไม่เว้นแม้แต่คนที่มีครอบครัว แล้วหากเหตุการณ์นั้นบังเกิดขึ้นจริง จะผิดไหม... ลองฟังคำให้การของหญิงผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายหนึ่ง ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก

    

ด้วยวัย 30 ปลายๆ มีชีวิตครอบครัวมาแล้ว 15 ปี เธอเพิ่งรู้จักการแช็ตใน msn เมื่อ 6 เดือนที่แล้วนี่เอง และติดใจเข้าขั้นคลั่งไคล้

"แรกที่ลองเข้าไปเล่นนั้นไม่ได้คิดอยากจะมีเพื่อนใหม่ กลับรู้สึกว่ามันไร้สาระ และเสียเวลาดูแลครอบครัวด้วยซ้ำ แต่ มันเริ่มต้นจากว่า เห็นลูกหลานเล่นแล้วหัวเราะสนุกสนานกัน จึงสอบถาม และต้องการควบคุมพวกเขาให้เล่นอยู่ในขอบเขต เพราะเคยได้ทราบข่าวว่า มีเด็กๆ วัยรุ่นพลาดท่าถึงขนาดเสียสาวหรือกลายเป็นคนติดยาจากการแช็ต ก็ห่วง และที่สำคัญ พอเรารู้เรื่องไปกับเขาเด็กๆ ก็ให้ความไว้วางใจดิฉันด้วย เพราะเวลาที่เขาเล่นกัน ถูกอีกฝ่ายหนึ่งถามโน่นถามนี่ ไม่รู้จะตอบยังไงดี ก็จะหันมาถามดิฉัน ดิฉันก็แนะนำให้ไม่บอกความจริง เช่น เราเป็นใคร มาจากไหน เบอร์โทร.อะไร

    
 

 

"แล้ว ดิฉันก็ได้เห็นว่าคนที่เข้ามาคุยดีๆ ก็มีนะคะ ไม่พูดคุยส่อไปในทางลามกอนาจาร แต่กลับแนะนำ เตือนให้ระวังพวกโรคจิตซึ่งจะเข้ามาหลายรูปแบบ...ก็ให้ความรู้สึกดีๆ จนเกิดมิตรภาพให้กัน อย่างน้อยก็เหมือนมีเพื่อนดีๆ ที่คอยห่วงใยเราเพิ่มขึ้น จนในที่สุดก็นึกสนุก อยากเล่นแช็ตซะเอง"
 

"ดิฉัน เลือกเวลาแช็ต เฉพาะตอนสามีไม่อยู่บ้าน หรือเข้านอนแล้ว ...แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำผิดต่อครอบครัวนะ...เพียงเพราะการคุยออนไลน์ สร้างความสนุกสนานให้เรายิ้มคนเดียวได้

    

"ประสบการณ์ ที่มีในชีวิตก็พอทำให้ทราบได้ว่า คนที่เราพูดคุยด้วยนั้นเป็นคนดีหรือไม่ จากการหลอกถามไปถามมา เช่น บอกว่าเราทำงานต้อยต่ำเหลือเกิน เป็นเด็กเสิร์ฟบ้าง ขายของแผงลอยบ้าง แต่เขาไม่รังเกียจ กลับให้กำลังใจ ให้สู้ชีวิต...

    

"บาง คนถ้าคุยกันสนิทแล้ว ก็ถามถึงรูปร่างหน้าตากันบ้าง บางทีก็นัดเจอ แต่พอไปเจอดิฉันก็อ้างว่าเป็นน้องเป็นพี่มาแทนคนที่เค้าคุยด้วยซึ่งไม่ว่าง ฝากขนม ฝากของมาให้ ระหว่างที่พูดคุยกันนั้นก็คอยสังเกตอุปนิสัยที่แท้จริง ซึ่งดิฉันเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง และมีประสบการณ์ชีวิตพอสมควร ก็ดูไม่ยากหรอกค่ะว่าคนที่เรา chat ด้วยนั้นเป็นคนยังไง

    

"แต่ดิฉันไม่เคยบอกความจริงว่ามีครอบครัวแล้ว...

    

"ดิฉัน ยอมรับว่า การใช้ชีวิตครอบครัวมานาน ทำให้ความมีชีวิตชีวาจืดจางลงไป การแช็ต ได้เจอเพื่อนใน msn ทำให้ดิฉันรู้สึกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ดูแลตัวเองมากขึ้น แต่งตัวเก่งขึ้น อารมณ์ดีขึ้น...คุยกันคนที่ไม่เคยเห็นหน้า กันช่วยให้เราผ่อนคลาย เพราะรู้สึกเหมือนกับว่าอย่างน้อยเรายังมีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษา ไม่ได้ผจญกับปัญหาที่มีอยู่เพียงลำพัง หลายครั้งการแช็ตกับคนที่คุยกันถูกคอ มีเรื่องสนุกสนานมาล้อเล่นและเล่าสู่กันฟังได้...ก็ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้น ในขณะมีปัญหารุมเร้าเข้ามาหลายๆ ด้าน ช่วยให้เราคลายเครียดจากงานประจำ ปัญหาทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน ... รวมทั้งปัญหาจุกจิกในครอบครัว ก็ทำให้เรามองข้ามไปได้

    

"กับ คนคนนี้ พอคุยกันมาระยะหนึ่ง ก็มีการส่งรูปถ่ายให้กันและกันดู และบังเอิญที่หน้าตา รูปร่างเขาตรงใจดึงดูดให้เราอ่อนไหวอยากเจอ อีกอย่างก็อยากลองบริหารเสน่ห์ความเป็นหญิงที่ละเลยมานานว่ายังมีเหลืออยู่ บ้างหรือเปล่า... ซึ่งสามีเราอาจมองไม่เห็นแล้ว แต่ในเมื่อมีคนมองเห็นก็ทำให้เราปันใจได้เหมือนกัน..."

    

"เคย นัดพบกันค่ะ แต่แอบดูว่าใช่คนที่ส่งมาตามรูปถ่ายมั้ย ระมัดระวังตัวอย่างมาก ไม่นัดเจอกันในที่ล่อแหลม อย่างมากแค่นัดทานข้าวกันธรรมดาเท่านั้น....

    

"เรา ไม่ได้ทำอะไรผิดศีลธรรม มันเป็นแค่ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่บางครั้งสามีมองข้ามไปเนื่องจากใช้ชีวิตร่วมกันมานาน...หน้าที่แม่บ้าน ดิฉันก็ยังทำให้เขาสม่ำเสมอ แล้วคิดว่าหากเป็นเขาก็คงเช่นเดียวกัน คงไม่บอกว่ามีภรรยาแล้ว...ดิฉันจึงคิดว่าปิดบังคงดีที่สุด บอกให้เกิดความระแวงทำไม

    

"ที่ ผ่านมาสามีดิฉันไม่เคยสงสัยเพราะคิดว่าเล่นเกมออนไลน์...ถือเป็นโชคดีที่ สามีเป็นคนสุขุม ใจเย็น และไว้ใจกันมาตลอด เพราะดิฉันไม่เคยมีความประพฤติส่อไปในทางไม่ดีให้เขาเห็น....

    

"แต่ ดิฉันคิดว่าอย่างไรก็คงต้องระวัง ไม่ควรทำให้ครอบครัวแตกแยก...ถ้าเล่น msn แล้วมีผลทำให้ต้องเลิกกับครอบครัว นั่นเป็นเรื่องของคนเล่นที่ยังควบคุมตัวเองไม่ได้ เพราะการแช็ต บางทีมันก็ทำให้เราเคลิ้มไปว่ายังปฏิบัติต่อครอบครัวอย่างถูกทำนองคลองธรรม คล้ายกับการกินขนมจานโปรด พอถึงเวลาก็อยากจะกิน เช่นเดียวกับเมื่อถึงเวลาเดิม หากไม่ได้แช็ตได้พูดคุยกันก็เหมือนขาดอะไรไปอย่าง การเอาเวลาไปนั่งแช็ตก็อาจทำให้ครอบครัวสูญเสียความอบอุ่นในช่วงเวลานั้นไป ได้เหมือนกัน"

    

ฟังอย่างนี้แล้ว...จะแช็ตให้ครอบครัวต้องเจอความเสี่ยงไปทำไม...ว่ามั้ยคะ


ขอขอบคุณที่มา http://www.momypedia.com/

บทความ แนะนำ

กลอนสอนใจเรื่องความรัก เคยแต่งกลอนเก็บไว้ในเวลาที่เบื่อๆ หรือไม่มีอะไรทำ เลยเอามาโชว์ให้ดูกัน เป็นกลอนเกี่ยวกับความรักที่ไม่เผ้อฝันนะ ชีวิตจริงล้วนๆความสุขเล็ก ๆ ไม่มีเซ็กส์ก็เกิดขึ้นได้ ความวาบหวิวและความตื่นเต้นในชีวิตคู่ ตั้งตักตวงได้จาก ...เซ็กส์... เพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรือ ?ทายนิสัยจากการเดินควง เคยสังเกตหรือไม่ เวลาที่เดินกับแฟนเรา เขาจะมีท่าทางในการเดินควงกับเรา นั้นสามารถทายนิสัยของเข้าได้นะ ลองมาอ่านดูอารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดูวิธีมัดใจชาย 5 ข้อแบบอยู่หมัด สาวคนไหนที่กำลังต้องการมัดใจชาย วันนี้มีวิธีมัดใจ 5 ข้อง่ายๆ มาบอก
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook