เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ความรู้สึกของคุณเรียกว่ารักหรือไม่ เมื่อคุณมีความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน แล้วเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่ามันคือ "ความรัก" หรือเปล่า ลองมาเช็คตัวเองกันดีกว่า
เขียนโดย DoOgDeEg | 06 ตุลาคม 2554 เวลา 16:39:21 น. | ผู้เข้าชม 4467 ครั้ง


            ความรู้สึกของคนเรานี่ยากที่จะเอาอะไรมาวัดมาตรฐานได้ เพราะจิตใจของมนุษย์ "ยากที่จะหยั่งถึง" แต่ช่วงหลังมีคนถามดุ๊กดิ๊กมาบ่อยว่า เมื่อได้เจอใครสักคนที่รู้สึกดีกับเขา มันเป็น "ความรัก"  หรือว่าแค่ "ความชอบ" กันแน่ อันนี้ ดุ๊กดิ๊ก ก็คงตอบไม่ได้เหมือนกัน ไม่ได้เป็นหมอดูด้วยสิ 

           เอาเป็นว่าดุ๊กดิ๊กมีเกณฑ์ของความรู้สึก มาลองให้เพื่อนๆ ได้เปรียบเทียบกันดูว่า ความรู้สึกที่เกิดขึ้นมานั้นมันคืออะไร แต่เกณฑ์นี้ดุ๊กดิ๊กขอบอกก่อนว่ามันเป็นเกณฑ์ของดุ๊กดิ๊กเอง ไม่ได้อ้างอิงใคร มันไม่มีมาตรฐานมาลองรับนะ อ่านแล้วคิดว่าถูก หรือผิดประการใดก็ช่วยติชมเข้ามาด้วยละกัน จะได้ทราบถึงผลตอบรับและเป็นแรงกำลังใจให้เขียนบทความต่อไป

ความรู้สึกที่ดีกับใครสักคนแบ่งออกเป็น 5 ระดับคือ

ปลื้ม = มีความรู้สึกดีๆ  เมื่อได้เห็นเท่านั้น ถ้าไม่เห็นก็ไม่นึกถึงไม่คิดถึง แต่เมื่อได้เจอไม่ว่าจะโดยบังเอิน หรือตั้งใจก็จะมีความรู้สึกดีๆให้ ใจเต้นแรงขึ้นเล็กน้อยถึงปานกลาง มีความรู้สึกดีๆ เป็นหย่อมๆ เลือดสูบฉีดเป็นจังหวะเล็กน้อย คล้ายๆ จังหวะของเพลง Jass ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่สนใจว่า ฝ่ายตรงข้ามจะมีความรู้สึกตอบกลับมาเช่นไร เช่นการ ปลิ้มดารา ปลิ้มคนดัง เมื่อเห็นก็รู้สึกดีๆ ไม่เห็นก็ไม่นึกถึง

ชอบ = มีความรู้สึกดีๆ เมื่อได้เห็น เมื่อได้เจอ และคิดถึงในช่วงเวลาว่างๆ ชิวๆ  หรือมีเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเขาเกิดขึ้นมาในความคิด เช่นไปพบเจอสิ่งที่เขาชอบหรือเสื้อผ้าที่เขาเคยใส่ เป็นต้น เมื่อได้เจอจังๆ จะมีความรู้สึกใจเต้นปานกลาง คล้ายๆ จังหวะของเพลง Pop แต่พอไม่เจอก็เฉยๆ มีชีวิตปกติไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฝ่ายตรงข้ามจะมีความรู้สึกตอบกลับมาอย่างไรก็ไม่สน แต่ลึกๆ แล้วอยากให้เขาชอบกลับมาบ้าง แต่ถ้าไม่ชอบก็ไม่เป็นไร ประมาณว่าแอบชอบข้างเดียวก็มีความสุขแล้ว

รัก = มีความรู้สึกดีๆ ทุกเวลา นึกถึงทุกชั่วโมง หาโอกาสที่จะได้เจอเขา อยากให้ฝ่ายตรงข้ามมีความรู้สึกดีๆ ตอบกลับมา แต่ก็ยังทำใจได้ (เล็กน้อย) ถ้าเขาไม่รักตอบ มีความรู้สึกร่วมไปกับเขาเมื่อเขาอยู่ในอารมณ์ต่างๆ เช่น เขามีความสุขเราก็สุข เขามีความเศร้าเราก็เศร้า เป็นห่วงเขาในเวลาที่เจ็บป่วย กระวนกระวายเมื่อไม่ได้เจอตามปกติ หรือเขาหายไป พอได้เจอจะมีความรู้สึกใจเต้นปานกลางถึงมาก ใจเต้นรัวเป็นจังหวะเพลง Pop Rock มือไม้เริ่มทำอะไรไม่ถูก แต่ก็ยังมีสติ  จะทำอะไรไปบางอย่างแบบไม่รู้ตัวถึงจะไม่เคยทำมาก่อน เพื่อเอาใจเขา แต่พอกลับมานั่งคิดก็จะถามตัวเองว่า "ทำไปได้ไง ?" 
หลงใหล = มีความรู้สึกเกินพอดี คิดถึงทุกเวลา นึกถึงทุกนาที ต้องได้เจอทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ได้เจอก็จะกระวนกระวายมาก ต้องหาวิธีที่ได้เจอให้ได้ ต้องให้ฝ่ายตรงข้ามมีความรู้สึกดีๆ ตอบกลับมาให้ได้ ผิดหวังมากถ้าเขาไม่รักตอบ ทำอะไรก็นึกถึงเขาอย่างเดียว ไม่ว่าจะกินจะนอน พูดถึงเขาไม่ขาดปากทุกครั้งที่มีโอกาส เริ่มไม่สนใจสิ่งมีชีวิตรอบข้าง พอได้เจอจะมีความรู้สึกใจเต้นมาก ใจเต้นรัวเป็นจังหวะเพลง Rock เริ่มไม่ใช่ตัวตนที่เป็นอยู่ เริ่มยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาใจเขาแบบไม่ต้องมีเหตุผล แต่ก็ยังมีสติคิดบ้างเมื่อมีคนมาสะกิจเตือน 
ครั่งไคร้ = ทุ้มความรู้สึกสุดตัว คิดถึงทุกลมหายใจ ทุกวินาทีมีแต่เขาในหัว ต้องอยู่ใกล้เขาตลอดๆ ถึงจะไม่อยู่ใกล้ตัวก็ขอแค่มีรูปภาพติดตัวก็ยังดี ต้องได้เห็นได้เจอตลอดเวลา แม้จะเป็นแค่รูปภาพก็ตาม ถึงขั้นแปะรูปติดหน้าผากเลยก็ว่าได้ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เขามาครอบครองโดยไม่ต้องถามถึงเหตุผล ใครมาเตือนก็ไม่ฟังแถมจะด่ากลับไปด้วยซ้ำ พอได้เจอจะมีความรู้สึกใจเต้นมากถึงมากที่สุด ใจเต้นรัวเป็นจังหวะเพลง Hardcore แบบฟังไม่รู้เรื่อง จังหวะรุนแรง หายใจเริ่มติดขัด พูดไม่ได้สับ มึนงง เหมือนโดนมนต์สะกด


ความรู้สึกทั้ง 5 ระดับ ลองเอาไปเปรียบเทียบดูละกันนะว่าตรงกับข้อไหน แต่สุดท้ายแล้ว "ความรัก" ก็อยู่ในระดับกลางๆ เพราะความพอดีไม่มากไปหรือน้อยไป เป็นสิ่งที่ดีที่สุด จริงไหม ก็อย่าใช้ความรักไปเปรียบเทียบในสิ่งที่ไม่พอดี เพราะความรักคือสิ่งที่สวยงาม ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะสมหวังหรือไม่สมหวัง แต่ยังไงความรักก็ต้องเป็นสิ่งที่ผู้ได้ครบครองมีความสุข สุขที่เห็นคนที่เรารักมีความสุข สุขที่ได้สมหวัง สุขที่ได้รัก 

บทความ แนะนำ

กลอนสอนใจเรื่องความรัก เคยแต่งกลอนเก็บไว้ในเวลาที่เบื่อๆ หรือไม่มีอะไรทำ เลยเอามาโชว์ให้ดูกัน เป็นกลอนเกี่ยวกับความรักที่ไม่เผ้อฝันนะ ชีวิตจริงล้วนๆstep...จีบสาว แบบหวังผลได้ ภาค 1 จากประสบการณ์จริงโดยตรงกับชีวิต และทุกวันนี้ก็มีความสุขดีมากกับคนที่ใช้ "step...จีบสาว แบบหวังผลได้" นี้ ลองมาอ่านดูนะความสุขเล็ก ๆ ไม่มีเซ็กส์ก็เกิดขึ้นได้ ความวาบหวิวและความตื่นเต้นในชีวิตคู่ ตั้งตักตวงได้จาก ...เซ็กส์... เพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรือ ?กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ ฟังคำให้การของหญิงวัย 30 ปลายๆ มีครอบครัวมา 15 ปี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก (คัดลองมาให้อ่าน) อารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดู
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Page : 1

100Y Design อ่านบทความแล้วช่วยโพสแสดงความคิดเห็นบ้างนะ จะได้รู้ผลการตอบรับ และเป็นกำลังใจให้ทีมงานได้หาข้อมูลมาให้อ่านกันอีก ขอขอบคุณล่วงหน้า 06 ตุลาคม 2554 เวลา 21:37:50 น. | แจ้งลบ

Page : 1
Comment สำหรับสมาชิก Facebook